Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn

Tại sao phải sử dụng tên miền?

Tên miền là hình ảnh là bộ mặt của doanh nghiệp khi xây dựng ở mạng internet. Sẽ thật là thiếu sót nếu như mọi người không thể tìm thấy website của bạn, lúc đó chắc chắn bạn đã mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn vẫn đang băn khoăn về chi phí đầu tư thì có hãy đọc bài viết sau.

–> Chọn mua tên miền .com hay .vn?

–> Những điều cần chú ý nếu bạn muốn mua bán tên miền (domain)

domain giá rẻ
Cách mua domain giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Chờ đợi những đợt giảm giá

– Bước 1: Chờ đợi các chương trình giảm giá, ưu đãi. Có thể hơi mất thời gian cũng như là dễ mất tên miền mình yêu thích tuy nhiên nếu bạn xác định giá rẻ thì đâu cần quan tâm việc này phải không.

Tuy nhiên bạn không nên quá ham rẻ, mà vội vàng nhìn vào mức giá rồi đăng ký luôn dịch vụ không quan tâm đến công ty cung cấp. Thật là một ván bài hên xui dạng như gặp công ty ma, công ty ảo thì chắc chắn bạn sẽ mất tên miền. Để yên tâm nhất bạn hãy tìm đến những nhà đăng ký trực thộc ICANN (tổ chức quản lý internet quốc tế) hoặc VNNIC (tổ chức quản lý internet Việt Nam) t nhé. Có một mách nhỏ cho bạn, thường các nhà cung cấp tên miền quốc tế lớn rât hay đưa ra các chương trình ưu đãi, có thể kể đến như 1and1 cung cấp chương trình tên miền 1$, godaddy bán tên miền chỉ 60k. Thông thường những chương trình này hay xảy ra vào các ngày lễ tết ở bên nước ngoài, nếu có nhu cầu bạn có thể chờ đợi để được hưởng ưu đãi nhé.

– Bước 2: Kiểm tra tên miền  mà bạn muốn có. Tại đây bạn sẽ biết được tên miền mình cần đã có ai sở hữu hay chưa. Nếu chưa, hãy tiến hành các bước tiếp theo. Nếu như đã có, hãy nghĩ ra một tên miền khác phù hợp.
– Bước 3: Chọn và trả tiền cho 1 tên miền. Một tên miền sẽ có những chi phí như giá mua, tiền gia hạn. Nên nhớ gia hạn tên miền bởi rất có thể bạn sẽ bị người khác lấy mất. Điều này đặc biệt sẽ không tốt chút nào khi tên miền của bạn bị mua lại bởi 1 doanh nghiệp không lành mạnh.

Thực ra mức giá chênh lệch giữa các nhà đăng ký không quá nhiều nhưng quan trọng nhất là có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của các đơn vị đăng ký tên miền giá thành hợp lý, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: iNET (iNET là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Mặc cả cho 1 tên miền giá rẻ uy tín chuyển nhượng

– Bước 1: Tìm đến chủ sở hữu tên miền ban muốn có. Thông thường chỉ có những chủ sở hữu không có ý định duy trì hoặc những tay kinh doanh tên miền mới chuyển nhượng lại cho bạn

– Bước 2: Liên hệ với chủ sở hữu. Bạn nên khéo léo khi yêu cầu mua lại, nếu như tạo ra cho người chủ biết được lợi ích thì phần cao là chiến thắng thuộc về bạn.

– Bước 3: Đàm phán giá cả. Việc này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, việc thương lượng giá cả sẽ tùy theo bạn hiểu về giá trị cũng như mức giá tốt nhất để sở hữu tên miền. Việc này thì không có chuẩn chung, do đó nên nhờ những người có chuyên môn về kiến thức tên miền tư vấn giúp.

– Bước 4: Giữ lại những bằng chứng thỏa thuận. Nếu bạn tình cờ đồng ý mua domain qua email, các thông tin có thể được sử dụng để ràng buộc về mặt pháp lý. Khi đó email sẽ trở thành một hợp đồng mua bán tên miền uy tín có hiệu lực.
Chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm những tên miền giá rẻ cho website của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *