Thống kê về tình hình quản lý tên miền (domain) tại Việt Nam năm 2016

 

Thống kê về tình hình quản lý tên miền (domain) tại Việt Nam năm 2016

tam-quan-trong-cua-domain-ten-mien-1024x768

Theo thống kê tại Việt Nam, số người sử dụng Internet tại Việt Nam đã lên đến trên 50 triệu người sử dụng, chiếm tỉ lệ 52% dân số và số lượng tên miền .vn đã đăng ký là 382.526 tên miền và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 112%/năm so với cùng kì năm trước , tăng 1 nghìn lần so với số tên miền quốc gia năm 2000 (chỉ có khoảng 330 tên miền). Việt Nam đang là nước đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia. Đây là bước tiến tuyệt vời trong việc phát triển mạng internet tại Việt Nam.

Thị trường tên miền phát triển sẽ khiến các doanh nghiệp thay đổi cách nhìn về giá trị của thương hiệu số, quảng bá trên mạng internet thông qua tên miền. Qua đó sẽ khiến doanh nghiệp sẽ tự giác đi đăng ký để bảo hộ cho thương hiệu của mình. Vì vậy mà tên miền cũng sẽ tăng tỉ lệ thuận với sự tăng trưởng doanh nghiệp. Nếu như còn phân vân chợ tên miền và các sàn giao dịch tên miền sẽ giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn những tên miền đẹp phù hợp với chi phí hợp lý thay vì tự đăng ký những tên miền không có giá trị và tính cạnh tranh không cao do thiếu những kiến thức về tên miền và thương hiệu số.

–> 7 yếu tố giúp bạn có thể biết giá trị thật sự của tên miền

Nếu như bạn thường xuyên cập nhật tin tức tên miền ( Domain news ) bạn sẽ được thấy nhiều bài báo viết về các sàn giao dịch tên miền, diễn đàn tên miền trên thế giới như Afternic, Namejet.com, Dnforum.com, Namepros.com, DomainMarket.com, BuyDomains.com, DomainNameSales.com, Sedo.com, HugeDomains.com, MostWantedDomains.com … đạt doanh số hàng triệu USD chỉ trong một tuần, thực sự tên miền đang là một mỏ vàng mới được con người khai thác. Tại Việt Nam, các bạn đăng ký tên miền ở những nhà cung cấp uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: iNET (iNET là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình)….. để được đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ bình đẳng

Tất cả các rắc rối iên quan đến thuế, quyền sở hữu và hình thức thanh toán hay cách chuyển domain đều được các sàn giao dịch này thực hiện hầu như tự động và chịu trách nhiệu trước ICANN và các luật liên quan đến tên miền, quyền sở hữu và quyền mua bán chuyển nhượng tên miền. Nhà đầu tư tên miền nhận được số tiền bán tên miền thông qua tài khoản PAYPAL hoặc tài khoản VISA cá nhân sau khi đã trừ đi các chi phí dịch vụ quy định khi giao dịch thành công.!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *