Những điều cần chú ý nếu bạn muốn mua bán tên miền (domain)

Tên miền (domain) là gì?

Tên miền (domain name) là một địa chỉ định dang trang web, thông qua đó mà người dùng mới có thể truy cập vào một website. Một tên miền thường là sẽ có một cấu trúc cơ bản như sau:
Ví dụ như: www.inet.vn
Trong đó:
www: Tiền tố của tên miền, cái này không bắt buộc phải gõ, bạn cũng có thể nhập inet.vn không là có thể truy cập website.

inet: tên được đặt của tên miền

.com – Hậu tố của tên miền, có thể gọi là đuôi tên miền. Có rất nhiều đuôi tên miền như .net, .info, .org,…đó được gọi là tên miền quốc tế, ngoài ra còn tên miền quốc gia (.vn, .com.vn, .edu.vn,….). Nếu phân vân chọn hậu tố nào thì tôi khuyên bạn nên chọn tên miền quốc gia vì rất nhiều lợi ích.

Ngoài ra, tên miền còn có dạng thế này:
www.whois.inet.vn. phần whois được  gọi là subdomain. Từ 1 tên miền bạn có thể tạo ra vô số subdomain.

Mua-Ban-Ten-Mien-Domain

Tại sao gọi việc mua bán tên miền (domain) là “bộ máy kiếm tiền”?

1. Trên thế giới có hơn 3 tỷ người sử dụng internet, con số này ở Việt Nam là 52%. Điều đó khẳng định rõ thế giới ảo đang càng ngày càng đông, tuy nhiên tên miền chỉ có một. Ai cũng có thể dùng Facbook, Twitter, có một trang web riêng…, nhưng nếu muốn người khác biết đến, bạn cần một thứ gì đó nổi bật và riêng biệt. Và một tên miền thật đẹp sẽ đóng vai trò thay bạn. Tên miền có thể là tên của bạn, đó có thể là thương hiệu sản phẩm của bạn, đó có thể là trang cộng đồng của bạn, hoặc là bất cứ một thứ gì đó nhưng vẫn phải tạo ấn tượng cho người truy cập.
2. Mức giá để sở hữu một tên miền khá là rẻ nếu tính theo thời gian, bạn có thể thử nhẩm tính tên miền .com sẽ có giá 230.000/năm. Chia ra mỗi tháng bạn chỉ mất có 20.000 bằng 1 suất cơm bình dân. Vì vậy chi phí cho domain rất là thấp so với những gì thu được.
3. Tôi chưa bao giờ thấy một thương hiệu phát triển, chưa bao giờ có một thương hiệu cá nhân được nhìn nhận đúng mực khi sử dụng trang của… người khác. Điều quan trọng là mọi doanh nghiệp đều sở hữu trang web riêng và các mạng xã hội chỉ là công cụ quảng bá.
4. Hoạt động pay per click dù đã giảm tính “hot” nhưng vẫn là công cụ kiếm tiền hiệu quả. Hiệu quả bởi vì lợi nhuận thu vào sẽ cao hơn so với chi phí đầu tư tên miền. Việc đơn giản chỉ là mua và cài đặt, nó sẽ tự làm cho bạn. Chỉ đơn giản vậy thì ai mà không yêu đầu tư domain name nhỉ?
5. Với domain name + ý tưởng độc đáo bạn có thể đem lại cả một hệ thống kinh doanh. Tất cả các công ty thành công trên thế giới đều mở các gian hàng online. Các thương vụ chuyển nhượng domain trên thế giới vẫn diễn ra. Doanh số chuyển nhượng domain vẫn tăng là bằng chứng lớn nhất để mọi người công nhận domain name là một ngành công nghiệp phát triển nhất trong các ngành công nghiệp.

Những nhà cung cấp tên miền (domain) tin cậy

Sau khi hiểu được ý nghĩa và công dụng của tên miền (domain), các bạn có thể lựa chọn đăng ký tên miền .com tại những nhà cung cấp gợi ý dưới đây:
– inet.vn: iNET là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực tên miền – hosting. Được thành lập từ năm 2004, tính đến nay iNET đã phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng. Ra đời cùng với thời gian các nhà cung cấp khác mọc lên nhưng tốc độ phát triển của iNET vẫn đang phát triển từng ngày. Điểm mạnh của iNET là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình được khách hàng đánh giá tốt.
– etc.vn: Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến ESC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và là đại lý tên miền quốc tế của ONLINENIC. Xuất hiện trên thị trường hiện tại GLTEC có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù vẫn chưa hẳn là cái tên quen thuộc với khách hàng.
– gltec.com: Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ toàn cầu – GLTEC là nhà đăng ký tên miền Việt Nam của VNNIC và đại lý tên miền quốc tế của ENOM. Ra đời một thời gian khá lâu, hiện tại GLTEC có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù vẫn chưa hẳn là cái tên quen thuộc với khách hàng….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *