Chọn mua tên miền .com hay .vn?

Nên chọn mua tên miền như thế nào giữa tên miền .com và tên miền .vn? Bạn có biết khi nào thì nên chọn .com và khi nào thì nên chọn .vn? Đây có lẽ là thắc mắc của vô số người khi đăng ký, sử dụng tên miền phục vụ cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình.Việc chọn lựa mua tên miền phù hợp sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của chúng ta. Vậy bạn sẽ chọn tên miền .com hay .vn?

Tên miền .com khác tên miền .vn ở đâu?

Đối với những tên miền quốc tế thì người quản lý trực tiếp sẽ là ICANN còn với tên miền Việt Nam sẽ được những đại lý hoặc công ty đăng ký tên miền quản lý, là nơi mà quý khách sẽ trực tiếp liên hệ để đăng ký, mua tên miền cũng như xác nhận chủ sở hữu của tên miền cũng như các thông tin liên quan.

Tên miền quốc tế .com đã ra đời từ lâu hơn, do đó quen thuộc và phổ biến hơn với đại đa số người dùng. Ngoài ra còn một yếu tố nữa đó là tên miền quốc tế .com luôn có giá luôn rẻ hơn tên miền Việt Nam .vn. Tuy nhiên, về một mặt nào đó, tên miền Việt Nam .vn lại được sự bảo vệ của Luật pháp Việt Nam và tất nhiên sẽ tốt hơn khi có xảy ra tranh chấp xảy ra.

Chọn mua tên miền .com hay .vn?
Chọn mua tên miền .com hay .vn?

>>> Tìm hiểu về tranh chấp khi đăng ký tên miền

Chọn tên miền .com hay .vn tốt hơn?

Khi bắt tay xây dựng website, việc đầu tiên quan trọng nhất đó là tên miền . Nên mua tên miền quốc tế hay mua tên miền Việt Nam là điều đắn đo suy tính của nhiều người. Trước tiên, bạn phải biết một số thông tin quan trọng trước khi lựa chọn mua tên miền quốc tế hay Việt Nam:

  • Tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia, thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia này không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nên với những website với tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong các công cụ tìm kiếm trên internet. Nhưng hiện tại thì tên miền .vn đã được Google đánh giá cao hơn.
  • Tên miền .com là tên miền phổ biến nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam, rất nhiều người tìm mua tên miền này. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và tất nhiên Google, Yahoo hay Bing đều đánh gía cao giá trị của tên miền .com. Nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.

Tuy nhiên, để nói việc mua tên miền quốc tế .com thay vì tên miền .vn luôn được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm là hoàn toàn sai. Các tiêu chuẩn để xếp hạng trên trang kết quả của Google bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó tên miền .com hay .vn là một phần nhỏ trong sự xếp hạng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *