Có nên mua tên miền quốc gia Việt Nam hay không?

Bạn đã bao giờ tự hỏi có nên mua tên miền quốc gia Việt Nam hay không? Tại sao phải mua tên miền quốc gia Việt Nam trong khi mức giá để gia hạn cao hơn so với tên miền quốc tế?

Tên miền quốc gia là gì? Tìm hiểu về những tên miền không theo quy ước quốc tế

VNNIC cung cấp miễn phí dịch vụ Registry Lock cho tên miền quốc gia

tên miền quốc gia

Tại sao nên mua tên miền quốc gia Việt Nam?

Bạn nên đăng ký tên miền Việt Nam vì các lý do sau đây:
  • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ:  Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó.
  • Hạn chế việc bị lag khi gặp sự cố đường truyền quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi gặp sự cố về đường truyền liên quốc gia thì vẫn không gặp vấn đề gì. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.
  • Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.
  • Xu hướng sử dụng cộng đồng: Hiện tại thì khi đăng ký tên miền .vn bạn sẽ được hiểu rằng đang hoạt động tại Việt Nam, đây cũng là một cách quảng báo đến nước ngoài các trang web trong nước.
  • Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Hiện nay bộ máy Google sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” khi tìm kiếm trên trang này. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “Viettel” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền viettel.com.vn trước .
  • Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 30 ngày mới xóa chính thức. Điều mà tên miền quốc tế không hề có.
  • Đăng ký thuận tiện: Mọi cá nhân có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền Việt nam “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (www.nhadangky.vn) của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

Bằng đầy lý do đã đủ trả lời cho câu hỏi nên hay không nên đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam hay chưa? Nếu như bạn đã có những câu trả lời thỏa đáng thì hãy kiem tra ten mien quốc gia mình cần và đăng ký ngay lập tức nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *