VNNIC cung cấp miễn phí dịch vụ Registry Lock cho tên miền quốc gia

Trong thời gian tới, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ phối hợp cùng với các Nhà đăng ký tên miền “.vn” cung cấp dịch vụ khóa tên miền (Registry Lock) cho các nhà sở hữu tên miền quốc gia nhằm nâng cao an toàn cũng như chất lượng dịch vụ.

quan-ly-ten-mien

 

Registry Lock là dịch vụ khóa tên miền ở cấp độc Registry (đơn vị quản lý tên miền) với mục đích giảm các tác động không mong muốn đối với tên miền. Dịch vụ được cung cấp nhằm bảo vệ tên miền trước các nguy cơ tấn công vào tên miền (domain name hijacking), thay đổi thông tin chủ sở hữu tên miền hoặc thay đổi máy chủ DNS làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của tên miền cũng như giảm sự trải nghiệm các dịch vụ di kèm ên miền. Khi sử dụng mọi tác động đến tên miền như thay đổi hay cập nhật tên miền sẽ đều được nhà đăng ký quản lý cũng như Registry quản lý chặt chẽ.

Tên miền quốc gia .vn khi sử dụng dịch vụ Registry Lock sẽ được nhận diện qua trạng thái serverUpdateProhibited, serverTransferProhibited, serverDeleteProhibited khi bạn check tên miền tại các hệ thống tra cứu thông tin tên miền.

Tại thời điểm hiện tại, VNNIC đã triển khai cung cấp dịch vụ Registry Lock miễn phí cho các tên miền liên quan tới chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia được ưu tiên bảo vệ theo Khoản 1 Điều 8 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT. Trong thời gian tới, các chủ thể sở hữu tên miền quốc gia Việt nam có thể đăng ký dịch vụ thông qua các nhà đăng ký quản lý tên miền.

Có thể bạn quan tâm: Giảm tới 40% tin vui cho những ai có ý định sở hữu tên miền quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *