Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu trên 3000 tên miền

Trong nhiều năm qua Tân tổng thống Mỹ Trump đã dang ky ten mien với số lượng lên đến 3.643. Đa phần đây đều là các tên miền nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc ngăn chặn việc chống đối ông.

Top 23 tên miền đắt giá nhất thế giới từ 2003 đến nay

trump1

Theo Gizmodo, một cuộc điều tra của CNN trước khi bước chân vào White House, Tổng thống Donald Trump đã sở hữu tới 3.643 tên miền (domain). Trong số hàng ngàn tên miền ông Trump sở hữu có rất nhiều tên miền có ý nghĩa chống đối lại ông Trump như DonaldTrumpSucks.com (Donald Trump dở tệ), TrumpFraud.org (Trump gian xảo), IHateTrumpVodka.com (Tôi ghét rượu Vodka của Trump) hay TrumpRussia.com (ám chỉ quan hệ giữa Trump và nước Nga).

Báo cáo của CNN còn chỉ ra rằng, ông Trump đã mua 93 tên miền kể từ khi bắt đầu ra tranh cử tổng thống. Ngoài ra để ngăn chặn đối thủ chơi xấu, tổ chức của ông Trump đã chi tiền để sở hữu những tên miền như TrumpEmpire.com (Đế chế Trump) hay TrumpScam.com (Trump lừa đảo).

Bên phía nhà trắng không đưa ra bất cứ một thông tin gì về điều này. Tuy nhiên, Amanda Miller, phát ngôn viên của tổ chức Trump Organization cho biết: “Thật không may là hiện nay việc xuất bản các thông tin sai và sử dụng các tên miền có nội dung tiêu cực đang là vấn đề nghiêm trọng với mọi công ty trên thế giới. Chúng tôi thật sự muốn bảo vệ sự nhận dạng của công ty một cách nghiêm túc bằng cách đăng kí sở hữu cả các tên miền có nội dung tích cực lẫn tiêu cực“.

Trước khi được biết đến như một vị tổng thống ông Trump cũng là một người khá đam mê với tên miền. Ví dụ như vào năm 2007, ông Trump đã mua tên miền TrumpNetwork.com để chuẩn bị cho việc ra mắt công ty đa cấp, một hình thức kinh doanh giống như Amway và Herbalife đang gây nhiều tranh cãi.

Một tháng trước khi đưa công ty đa cấp vào hoạt động, ông Trump đã mua các tên miền như TrumpMultiLevelMarketing.com, TrumpNetworkFraud.com, TrumpNetworkPyramidScheme.com, TrumpNetworkPonziScheme.com và 15 địa chỉ tương tự. Tuy nhiên thì công ty đa cấp này đã được ông bán vào năm 2012.

Là một người hay dính líu tới các vụ kiện tụng, ông Trump cũng đã chi tiền để mua tên miền ImBeingSuedByDonaldTrump.com (Tôi đang bị kiện bởi Donald Trump) vào năm 2009.

Những sự lựa chọn mua tên miền cho thấy vị tân tổng thống này luôn suy tính kỹ cho những dự định tiếp theo của mình chứ không hề là sự đầu tư vô ích. Điều này càng chứng tỏ khả năng kinh doanh của nhà tài phiệt này

Vào năm 2012, ông Trump đã mua lại nhiều tên miền có nội dung chống đối lại ông về mặt chính trị như VoteAgainstTrump.com, TrumpMustGo.com hay NoMoreTrump.com.

Sau đó, ông Trump đã mua tiếp 2 tên miền có nội dung tương tự với khẩu hiệu tranh cử Tổng thống của mình là MakeAmericaGreatAgain.vote và MakeAmericaGreatAgain.us vào năm 2015. Việc này chỉ diễn ra có hai tháng trước khi ông Trump tuyên bố chính thức tranh cử Tổng thống.

Ngoài ra, Donald Trump cũng đang sở hữu các tên miền có nội dung liên quan tới các thất bại trong kinh doanh của ông. Có thể kể tới như là TrumpVodkaSucks.com (ám chỉ việc không ai thèm mua rượu Vodka của ông Trump), TheTrumpFolliesOnBoardway.com (ám chỉ việc ông Trump không tạo được một sân khấu hoành tráng như Boardway) và TrumpAndOj.com (ám chỉ việc đài NBC đã phát điên lên khi ông Trump muốn đưa ngôi sao bóng bầu dục đang bị truy tố vì tội giết vợ lên truyền hình).

Tuy nhiên thì đa số các tên miền này chỉ được mua rồi để đó chứ không có hoạt động duy trì nào cả, nếu như bạn truy cập vào những tên miền đó thì chỉ ra trang trắng. Chỉ có khoảng 50 tên miền là đang còn hoạt động và 500 tên miền khác có nhiệm vụ gián tiếp dẫn tới trang web của ông Trump.

Nếu bạn đang thắc mắc về tên miền đầu tiên được sở hữu bởi Tổng thống Donald Trump? Câu trả lời là tên miền DonaldjTrump.com được ông Trump mua từ ngày 20/1 năm 1997.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *