Tìm hiểu về xu hướng đầu cơ tên miền mới lạ

Trong khi thị trường kinh doanh tên miền trở nên mỗi ngày một sôi động, thì việc lựa chọn những tên miền có đuôi mới lạ đang là một hướng đi khá thành công.

Lợi ích của việc tra cứu tên miền

Quy định cần biết về backorder tên miền và đấu giá tên miền

 682_tai-khoan-tiet-kiem-nao-la-tot-nhat

Tìm hiểu về xu hướng đầu cơ tên miền mới lạ

Những thương gia người Trung Quốc có vẻ là rất biết nắm bắt thị trường. Sàn giao dịch tên miền Sedo cho biết khoảng 54%  tên miền mới đều do những người Trung quốc mua lại, và những tên miền họ chọn thực sự là rất có tiềm năng. Theo chuyên gia Christian Voss, người Trung Quốc thường mua các tên miền có những cái đuôi như .online, .luxury hay .xyz. Trong tổng số 16 triệu đuôi tên miền mới, .xyz chiếm 16,5%, .top 11,1%, .wang 6,6%, .win 5,5%, .club 4,6%, .link 2,2%, .science 2,1%, .site 2,1%. Giá bán một tên miền có đuôi phổ thông như .com trên sàn Sedo vào khoảng 2.000 đô la, trong khi giá bán tên miền có đuôi mới rơi vào khoảng 1.500-1.600 đô la do đó lợi nhuận thu được không phải là nhỏ.

Khi kinh doanh tên miền là một nghệ thuật

Kinh doanh tên miền là một nghệ thuật, do vậy mà nó tổng hợp rất nhiều yếu tố mới sinh ra lợi nhuận, yếu tố quan trọng nhất là tên lẫn thời điểm bán, thứ hai là biết xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, thứ ba là biết cách đàm phán các thương vụ nhất là khi thời cơ đến với những tên miền đặc biệt, và thứ tư là lựa chọn thị trường hay nhà đăng ký tên miền nổi tiếng. Việc tạo ra lợi nhuận từ tên miền đòi hỏi sự chất lượng chứ không yêu cầu số lượng do đó mà những người kinh doanh phải thật sự nhanh nhạy.

Những yếu tố tạo ra sự thành công khi kinh doanh tên miền

Sáng tạo hoặc lựa chọn tên tốt. Tên miền đẹp sẽ tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, để dang ky ten mien tốt phải đẹp cả nội dung lẫn hình thức.Trong thương mại điện tử hay kinh doanh trực tuyến, tên miền đại diện cho thương hiệu và có thể chiếm hơn 50% giá trị của thương hiệu đó, ngoài ra nó còn góp phân quảng bá cho doanh nghiệp thông qua hình thức offline. Bạn có biết facebook đã phải bỏ ra 8,5 triệu đô la để mua tên miền chỉ có hai ký tự không thể nhầm lẫn là FB.com và đội bóng chày Texas Rangers cũng phải chi 375.000 đô la để mua Rangers.com. Xu hướng hiện nay đang chuyển dịch sang tên miền .shop để kinh doanh, và nhiều người trẻ đang sản xuất ra những tên miền ấn tượng hay đầy triển vọng như homecare.com, timeless.com hay whisky.com.

Hoạch định chiến lược kinh doanh rõ ràng. Người kinh doanh phải có những chiến lược cụ thể để biết được những mảng dịch vụ nào có tiềm năng và dịch vụ nào phải loại bỏ đồng thời hỗ trợ cho việc quyết định đăng ký, đăng bán hay phát triển tên miền vào những mục đích khác. Cụ thể là trong danh sách bạn sở hữu thì tên miền nào phải được bán gấp, tên miền nào không còn giá trị và tên miền nào cần giữ lại để thu tiền từ việc liên kết quảng cáo.

Đàm phán tốt các thương vụ. Đây là một việc khá là khó khăn đòi hỏi nơi người bán phải xây dựng hình ảnh cũng như khả năng thương lượng. Những người nào tạo ra được sự uy tín thì tên miền bán ra càng cao, thí dụ một Facebooker có uy tín và giao thiệp rộng như Mike Mann thì có thể mang về cho tên miền của mình hàng ngàn hay hàng chục ngàn đô la. Vua tên miền Rick Schwartz cũng là một thí dụ, ông đã bán tên miền iReport.com cho CNN với giá 750.000 đô la trong khi mọi người nghĩ nó chỉ đáng giá cao nhất là 5.000 đô la.

Lựa chọn nhà đăng ký kinh doanh. Thông thường nhằm tránh việc quá tải khi ôm tên miền, các nhà đầu tư sẽ nhờ các công ty đăng ký tên miền làm trung gian phụ trách việc quản lý cũng như thủ tục giao dịch. Các nước đã có thị trường tên miền thường có các công ty đăng ký tên miền tại đó. Nhưng đối với các nhà đầu tư hoạt động trên môi trường quốc tế thì các nhà đăng ký nổi tiếng như NameGroup.com, 1and1.com, GoDaddy.com, Name.com, Gandi.net, Directnic.com và Register.com có thể là sự lựa chọn tối ưu nhất. Như tại Việt Nam thì bạn có thể ghé qua sàn giao dịch tên miền Backorder của iNET.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *