Chọn đúng tên miền: “Mấu chốt của việc phát triển cho doanh nghiệp”

Cách hiệu quả nhất để kinh doanh trực tuyến là sở hữu một website kết hợp với hiện diện truyền thông mạng xã hội để lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp và nuôi dưỡng mối quan hệ với lượng lớn khách hàng. Và bước đầu tiên để xây dựng hiện diện trực tuyến đáng tin cậy và thành công là chọn đúng tên miền.

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), ông Nguyễn Ngọc Dũng tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại Điện tử Việt Nam 2017 – VOBF diễn ra tại Hà Nội ngày 24/2.

Tìm hiểu về xu hướng đầu cơ tên miền mới lạ

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu trên 3000 tên miền

Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), ông Nguyễn Ngọc Dũng

Tiềm năng lớn của thị trường thương mại điện tử

Theo như lời của ông Dũng, số lượng người sử dụng các thiết bị thông minh tại Việt Nam chiếm đến 54% dân số, do vậy mà tiềm năng phát triển thương mại điện tử trong nước là cực kỳ lớn. Theo báo cáo thì doanh số thương mại điện tử bán lẻ từ các công ty cho người tiêu dùng (B2C) của Việt Nam năm 2016 đã đạt 5 tỷ USD, chiếm trên 3% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Theo dự báo trong 5 năm tới, thị trường thương mại điện tử B2C Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 2 con số. Qua đó sẽ đóng góp rất nhiều vào việc phát triển ngành hàng bán lẻ trong nước.

Đặc biệt, nhằm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020, mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, thương mại điện tử bán lẻ đạt 10 tỷ USD, chiếm tỉ trọng 50% tổng mức bán lẻ hàng hóa cả nước.

Tuy nhiên vẫn còn đó những thách thức trong việc phát triển để có thể tương xứng với tiềm năng của thương mại điện tử. Trong đó, điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp phải xây dựng chất lượng sản phẩm từ thực tới ảo để xây dựng lòng tin với khách hàng.

Tên miền đẹp là mấu chốt quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp

Theo báo cáo Global Trust in Advertising 2015 của Nielsen, thì người tiêu dùng Việt Nam vẫn luôn tin tưởng nhất vào các trang tìm kiếm nổi tiếng như Google, tiếp sau đó là mạng xã hội, video trực tuyến, và banner quảng cáo trực tuyến.

Do vậy, để các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về  xu thế thương mại điện tử cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh trên mạng internet cũng như sự hiện diện thông qua hiển thị trực tuyến. Nhiều chuyên gia uy tín đến từ các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh TMĐT như Google, Nielsen, Facebook, Vietnam Post, Alibaba, Mắt Bão, Verisign… đã được mời đến để chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm của họ tại diễn đàn.

Trao đổi tại diễn đàn, các chuyên gia khuyên rằng các công ty nhỏ nên sở hữu cho mình một website riêng. Hiện nay việc tạo dựng một website là rất dễ dàng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo dựng một website chất lượng cao để tiếp thị cho hoạt động kinh doanh, và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp dưới hình thức mà họ có thể kiểm soát được. 77% các doanh nghiệp nhỏ cho rằng website là công cụ tiếp thị tới người dùng tốt nhất và rất dễ để nâng cao quan hệ khách hàng, hiệu quả hơn bất kỳ công cụ tiếp thị trực tuyến nào khác.

Tại sự kiện, ông Dũng đã chia sẻ: “Cách hiệu quả nhất để kinh doanh trực tuyến là sở hữu một website kết hợp với hiện diện truyền thông mạng xã hội để lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp và nuôi dưỡng mối quan hệ với lượng lớn khách hàng. Và bước đầu tiên để xây dựng hiện diện trực tuyến đáng tin cậy và thành công là chọn đúng tên miền”.

Ông Lê Hải Bình, Chủ tịch Công ty Mắt Bão chia sẻ thêm: “Sử dụng tên miền mở rộng uy tín sẽ đem lại cho các doanh nghiệp một sự tín nhiệm nhất định. Có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế, bao gồm cả 500 công ty thuộc danh sách Fortune 500, khi cân nhắc các tiêu chuẩn toàn cầu để kinh doanh trực tuyến đều đã lựa chọn sử dụng tên miền .com để xây dựng website của mình với khát vọng mở rộng kinh doanh vươn ra ngoài mạng lưới khách hàng hiện tại trong khu vực.

Thêm vào đó, với mức độ vận hành chính xác và ổn định của cơ sở hạ tầng Hệ thống Tên miền (DNS) của tên miền .com hơn 18 năm qua cùng với hơn 127.5 triệu tên miền .com đã được đăng ký trên toàn thế giới, sở hữu tên miền .com chính là lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển hiện diện trực tuyến”.

(Theo diễn đàn doanh nghiệp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *