Tên miền quốc tế giá rẻ thì có nên mua?

Hiện nay các nhà đăng ký nước ngoài thường có những gói khuyến mại tên miền giá rẻ chỉ 1$. Và tất nhiên nó đã đánh trúng thị hiếu của người tiêu dùng là luôn thích những dịch vụ rẻ tiền. Tuy nhiên thì bạn đã hiểu rõ về tên miền quốc tế giá rẻ?

Chọn đúng tên miền: “Mấu chốt của việc phát triển cho doanh nghiệp”

Có nên mua tên miền quốc gia Việt Nam hay không?

tên miền quốc tế giá rẻ

Tên miền là gì?

Tên miền (domain) là là một chuỗi ký tự được đặt theo cú pháp quy ước, nó định danh cho một địa chỉ web trên Internet, ta chỉ có thể truy cập vào đó chỉ khi gõ chính xác tên miền vào thanh url trên trình duyệt. Mỗi tên miền xác định một trang web duy nhất.

Tên miền quốc tế giá rẻ có thật sự rẻ?

Thật ra việc bạn mua ten mien cũng chỉ là đăng ký thông qua các đại lý của ICANN, và chỉ quan trọng là bạn mua tại đại lý cấp mấy: Bán lẻ trực tiếp tại các đại lý cấp một, bán buôn qua các đại lý cấp 2, 3… Do đó mức giá cho tên miền sẽ phụ thuộc vào chi phí dịch vụ quản lý, cấp phát. Vậy nên mới có các mức giá hoàn toàn khác biệt khi đăng ký tên miền quốc tế. Giá bình quân của các đại lý cấp trung gian chỉ xấp xỉ 10 USD/ năm nhưng cũng có những nơi rất rẻ, chỉ một vài USD, ngược lại cũng có những nơi giá đăng ký cao gấp 3, thậm chí gấp 5 lần mức trung bình. Chẳng hạn như khi đăng ký chính thống qua Công ty Network Solutions hay VeriSign (có trụ sở tại Mỹ), mức giá cho 1 năm là 35 USD cho mỗi tên miền .com hoặc .net.

Tuy nhiên người dùng mua tên miền giá cao thì tất nhiên những yêu cầu dịch vụ được hưởng càng lớn hơn. Khi người dùng lựa chọn các công ty Network Solutions hay VeriSign, nếu người dùng muốn thay đổi bất cứ một thông tin gì đều phải xác nhận thông qua email 3 lần, thậm chí họ còn yêu cầu gửi cả hộ chiếu để xác nhận. Thủ tục hành chính của các đại lý tên miền quốc tế cấp 1 còn chặt chẽ và khó khăn hơn nhiều so với tên miền .vn. Do đó mà việc mất mát tên miền là cực kỳ khó.

Còn khi đăng ký tên miền giá rẻ, người dùng chỉ được cấp phát một tài khoản, mà thông thường là sẽ quản trị thông qua email. Vì vậy mà, nếu chỉ một người nào đó nắm được mật khẩu của email quản trị thì mọi thông tin của tên miền như đường dẫn, địa chỉ email…. đều có thể dễ dàng thay đổi mà không cần phải thông qua cơ chế xác nhận. Nhưng của rẻ thì phải chấp nhận những vấn đề này. Do vậy bạn đừng tham tên miền quốc tế giá rẻ nếu như không hiểu rõ ai là người cung cấp dịch vụ cho bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *