Tên miền 1$ thật sự có rẻ như cho vậy không?

Hiện nay bạn có thể bắt gặp nhiều nơi bán tên miền với giá 1$. Thật sự thì nó có rẻ như vậy hay không? Nếu vậy thì doanh nghiệp sẽ lấy lãi ở đâu khi giá mặt bằng chung cho tên miền thường cao gấp 10 lần con số trên?

Tên miền quốc tế giá rẻ thì có nên mua?

Tầm quan trọng của tuổi domain đối với SEO

tên miền giá 1$

Tên miền 1$ thực chất là như thế nào?

Các bạn có thể lên gặp rất nhiều trang rao bán tên miền chỉ 1$ có nghĩa là chưa bằng 1 bát phở ở Việt Nam chúng ta. Và rất nhiều người nhanh chân đăng ký ngay mà không suy nghĩ nhiều. Tâm lý này thì không có gì quá khỏ hiểu bởi thật sự mức giá trên là quá hấp dẫn. Thông thường tên miền quốc tế như .com .net … sẽ giao động ở mức 10$ có nơi là 35$.

Tuy nhiên nếu bạn suy tính kĩ, thì 1$ sẽ chỉ là mức phí năm đầu khi bạn đăng ký sở hữu tên miền đó. Còn về sau thì bạn sẽ phải trả tiền gia hạn cho tên miền đó theo mức phí của nhà cung cấp dịch vụ, mà thông thường mức phí gia hạn sẽ cao hơn các nơi khác. Vì vậy mà nếu bạn chỉ mua tên miền và sử dụng trong 1 năm thì tên miền 1$ là lựa chọn rất hợp lý, nhưng nếu chỉ cần sử dụng trong tầm 4-5 năm bạn sẽ thấy bạn phải trả nhiều tiền hơn là với các tên miền khác. Ví dụ thử xem nhé: 1 tên miền giá 1$ nhưng phí gia hạn sẽ là 15$ và 1 tên miền giá 10$ và gia hạn cũng chỉ 10$. Tôi nghĩ là bạn cũng có thể nhẩm tính được bài toán này. Đa phần người dùng không tỉnh táo khi lựa chọn dịch vụ và rơi vào cái bẫy của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn cứ nghĩ bạn đã mua được một ten mien gia re nhưng nào ngờ đây số tiền bỏ ra lại cao hơn so với tên miền bình thường, thật là khôi hài phải không?

Nhưng những tên miền này lại rất thích hợp cho những dự án SEO không yêu cầu quá nhiều thời gian hoạt động ví dụ bất động sản chả hạn. Do vậy mà nếu chỉ dùng trong vòng 1-2 năm thì tên miền này là món hời thật sự. Do đó bạn nên đem lên bàn cân trước khi lựa chọn một dịch vụ chứ đừng nhìn vào mức giá ban đầu mà đánh giá cả tổng thể là rẻ hay đắt. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *