Những lưu ý khi doanh nghiệp xây dựng Blog kinh doanh

Bắt đầu xây dựng một Blog cho doanh nghiệp không chỉ là một kênh thông tin mới để tiếp cận khách hàng mà hơn thế Blog là nơi để thể hiện trình độ chuyên môn của bạn trong lĩnh vực kinh doanh. Đây có thể coi là lợi thế rất lớn nhất là đối với doanh nghiệp startup và những doanh nghiệp nhỏ. Một dòng chảy thông tin tốt đi ra ngoài công chúng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc xây dựng thương hiệu.

Để xây dựng Blog hiệu quả, doanh nghiệp cần chú trọng một số vấn đề sau:

  1. Tập trung vào nội dung

    xây dựng Blog

Trong xã hội “quá tải” thông tin như hiện nay, Blog doanh nghiệp của bạn chỉ là một phần trong chiếc bánh tiếp thị. Vậy làm sao để có thể tạo được sự khác biệt trong dòng chảy thông tin đó? Tối ưu hóa nội dung thông tin hướng đến người dùng, đăng tin tức thú vị hấp dẫn, tích hợp chia sẻ mạng xã hội… đó là những cách thức hiệu quả để thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

2. Viết về lợi ích khách hàng chứ không phải lợi ích của bạn

Bạn đang có kế hoạch xây dựng Blog để tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp? Bạn viết về sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp? Điều đó hoàn toàn sai lầm. Để thu hút khách hàng thay vì viết quá nhiều về suy nghĩ của bạn, sản phẩm kinh doanh của bạn thì hãy viết về giá trị mà bạn có thể mang lại cho khách hàng. Blog doanh nghiệp thay vì mục đích thương mại hãy tối ưu hóa nội dung tới khách hàng. Hãy luôn nhớ rằng cung cấp giá trị doanh thu sẽ đến.

3. Đừng bao giờ quảng cáo

xây dựng Blog

Có vẻ như xây dựng Blog doanh nghiệp là một cách thức hữu hiệu để quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu Blog quảng cáo quá nhiều sẽ tăng tỷ lệ thoát rất lớn. Vì thế thay vì quảng cáo hãy chia sẻ những thông tin hữu ích, giá trị đối với khách hàng. Hãy cho họ thấy được giá trị mà chúng ta có thể mang lại cho họ.

4. Không có định hướng thì đừng xây dựng Blog

Nên nhớ rằng mỗi ngày có đến 2,73 triệu Blog được đăng ký, vì thế để tạo được sự nổi bật đòi hỏi doanh nghiệp cần có một định hướng rõ ràng. Blog doanh nghiệp được coi là cầu nối giữa doanh nghiệp đối với khách hàng chính vì thế hãy định hướng nội dung, hình thức, giá trị thông tin cung cấp cho khách hàng.

Để xây dựng Blog doanh nghiệp cần chú ý việc đăng ký tên miền. Tên miền có vai trò như địa chỉ trực tuyến, tên miền đẹp giúp bạn có thể xây dựng được thương hiệu và tiếp cận được khách hàng hiệu quả hơn. Cần kiểm tra tên miền trước khi đăng ký để tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra.

>>> Suy nghĩ về việc xây dựng Website kinh doanh trực tuyến

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *