Sử dụng dịch vụ bảo mật thông tin tên miền để bảo vệ thông tin cá nhân

Các nguyên nhân mất tên miền (domain)

1) Quên gia hạn:

Đây là lí do rất hay thường gặp khi sử dụng tên miền. Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi thông báo qua email lẫn gọi điện để thông báo cho khách hàng để báo tên miền sắp hết hạn. Tuy nhiên thì vì một vài lí do nào đó thì tên miền vẫn không được gia hạn và đưa vào diện bị thu hồi. Vấn đề đáng nói ở đây là đa số tên miền không được gia hạn tiếp thường nằm ở các nhà đăng ký thiếu uy tín, không thông báo cho khách hàng hoặc chỉ thông báo qua email và gặp người không thương xuyên check mail.

2) Bị đánh cắp tài khoản truy cập quản trị tên miền:

Về vấn đề này thì nằm ở sự chủ quan của người dùng khi sử dụng những mật khẩu phổ thông và dễ mò được. Nếu bạn đăng ký tên miền ở  các nhà cung cấp dịch vụ ở Việt Nam thì sẽ có cả hợp đồng ràng buộc về tài khoản do đó nếu bị mất tài khoản vẫn có thể lên nhà đăng ký yêu cầu cấp lại. Nhưng nếu như khi đăng ký tại các nhà cung cấp nước ngoài bạn chỉ sở hữu mỗi tài khoản tên miền vì vậy mà nguy cơ lấy lại được thường khá là khó

3) Do tranh chấp tên miền

Việc là lỗi người dùng không kiem tra ten mien và đăng ký trùng với một nhãn hiệu hoặc một thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ. Tất nhiên là bạn sẽ có nguy cơ cao bị doanh nghiệp đăng ký bảo hộ yêu cầu lấy lại. Một trường hợp cụ thể đã xảy ra ở Việt Nam đó là Samsung đã kiện thành công và lấy lại hai tên miền samsungmobile.com.vn và samsungmobile.vn từ một công ty VIệt Nam năm 2009. Tất nhiên, xung quanh còn nhiều vấn đề khác nhưng chúng ta cẩn thận một chút vẫn hơn.

Bảo mật thông tin tên miền nhằm tránh bị đánh cắp tài khoản truy cập tên miền

Để tránh tình trạng email của chủ sở hữu bị người khác biết được và tiến hành mò pass thì có thể đăng ký dịch vụ bảo mật thông tin tại iNET. Sau khi đăng ký thì mọi thông tin liên quan đến tên và email người dùng sẽ được ẩn đi.

bảo mật tên miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *