Giảm tới 40% tin vui cho những ai có ý định sở hữu tên miền quốc gia

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017 tên miền quốc gia .vn sẽ được giảm 40% so với trước kia. Đây là thông báo vừa được ban hành bởi Bộ tài chính Việt Nam.

Theo như nội dung tại thông tư quy định được Bộ tài chính ban hành về mức, chế độ cũng như lệ phí đăng ký tên miền quốc gia “.vn”. Thì lệ phí đăng ký, duy trì tên miền quốc gia sẽ được giảm mạnh. Đây là tin vui cho ai muốn sỡ hữu tên miền giá rẻ vì trước kia giá tên miền .vn khá là đắt so với tên miền thế giới. Thông tư này áp dụng cho các tổ chức cá nhân trong nước vả cả ngoài nước được cấp đăng ký sử dụng tên miền quốc gia, và địa chỉ Internet của Việt Nam, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thu, nộp phí, lệ phí tên miền .vn và địa chỉ Internet của Việt Nam.

phi-0804

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ nhận trách nhiệm quản lý việc đăng ký sử dụng tên miền, địa chỉ internet của Việt Nam và cả thu lệ phí đăng ký cũng như duy trì.

Hiện nay tổng số tên miền .vn đang được duy trì đó là 380.787 tên miền đây là một sự phát triển không phải nhanh so với số lượng đăng ký tên miền thế giới tại Việt Nam.

Mức phí duy trì các tên miền cấp 2 có 1 ký tự và 2 ký tự lần lượt là 40 triệu đồng/năm và 10 triệu đồng/năm vẫn không có gì thay đổi so với trước.

Tuy nhiên đối với các tên miền cấp 2 khác đã có sự ưu đãi khi giảm chỉ còn 350.0000đ/ năm so với phí trước là  480.000đ/năm

Tương tự tên miền cấp 3 cũng được giảm phí duy trì từ 350.000 đồng/năm xuống 250.000 đồng/năm đối với tên miền .com.vn, net.vn, biz.vn; từ 200.000 đồng/năm xuống còn 150.000 đồng/năm với các tên miền: edu.vn, gov.vn, org.vn, ac.vn, info.vn, pro.vn, health.vn, int.vn và tên miền theo địa giới hành chính. Phí duy trì sử dụng tên miền cấp 3 dưới tên miền cấp 2 dùng chung tên .vn tiếp tục giữ mức thu 30.000 đồng/năm.

(Theo báo Tiền Phong)

Có thể bạn quan tâm: Cách để sở hữu tên miền cho riêng mình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *