Đặt một tên miền đẹp được hiểu như thế nào?

Bạn chưa từng đặt tên, và giờ bạn cũng không biết phải làm như thế nào? Trước tiên hãy xem xét một số lời khuyên dưới đây để có thể đặt được một tên miền thực sự tốt.

Làm thế nào để có được một tên miền?

Đây là một câu hỏi phổ biến liên quan đến quá trình đặt tên miền. Và điều đầu tiên tôi chắc chắn với bạn rằng:

1. Một tên miền tốt là một tên miền ngắn!

+ Điều này có nghĩa là kích thước tối đa cho phép bạn để có được một tên miền là 63 ký tự. Tuy nhiên, bạn nên giữ tên miền càng ngắn càng tốt.

Quá đơn giản để giải thích cho vấn đề này, bởi liệu bạn có thể nhớ tên một người dài tới hơn chục từ không? Tôi chắc chắn là không, có may lắm bạn cũng chỉ nhớ được 1 vài từ trong số đó.

2. Không nên chứa các ký tự đặc biệt

Việc sở hữu này rất dễ khiến khách hàng của bạn nhớ nhầm địa chỉ và có thể gõ sang tên đối thủ của bạn. Bạn có đồng ý với tôi rằng chứa các từu ngữ thông thường sẽ dễ nhớ hơn chứa các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang không?

3. Nên sử dụng tên công ty hoặc mô tả sản phẩm của bạn

Việc này sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhớ về sản phẩm hay hình ảnh công ty của bạn hơn. Tránh sử dụng từ ngữ viết tắt vì nó có thể gây khó nhớ hoặc hiểu lầm!

4. Xem xét sự tồn tại của tên miền đó

Đây là trường hợp khi bạn nhận được một tên miền và nhập nó vào trình duyệt nhưng đã nhận được một thông báo lỗi. Nguyên nhân là do:

  • Đây là một tên miền có sẵn
  • Chủ sở hữu tên miền mua để sử dụng trong tương lai
  • Trang web chứa tên miền đó đang được thiết kế, chưa được đăng
  • Tên miền thuộc chủ sở hữu với mục đích kinh doanh tạo lợi nhuận

Sẽ có các nhà đăng ký cung cấp cho bạn tính khả dụng của những tên miền bạn lựa hcojn và đưa ra các gợi ý thay thế nếu chúng không tồn tại. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng.

Hãy lựa chọn cho mình một nhà đăng ký uy tín, tham khảo bảng giá tên miền của họ và đưa ra các quyết định phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: Nguyên tắc lựa chọn tên miền chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *