Tầm quan trọng của việc gia hạn tên miền tại iNET.vn

1.Tại sao lại phải gia hạn tên miền

Trong thời buổi internet bùng nổ như hiện nay, với giá tên miền hợp túi tiền đầu tư cũng những tiềm năng lợi nhuận mà nó mang lại, tên miền đã trở thành cửa ngõ cho các doanh nghiệp tham gia vào môi trường kinh doanh trực tuyến, nâng cao tiềm năng quảng bá thương hiệu cạnh tranh trên thương trường quốc tế. Tên miền là địa chỉ của website, đại diện cho thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt tên miền là duy nhất, trong cùng một thời điểm nếu đã chủ sở hữu khác đăng ký thì bạn sẽ không được đăng ký tên miền đó nữa mà bạn phải lựa chọn mua lại tên miền đó từ chủ sở hữu hoặc đợi đến khi tên miền ở trong trạng thái tự do bạn sẽ được đăng ký.

Sau khi bạn tham khảo bảng giá tên miềnđăng ký tên miền để sử dụng thì bạn phải nộp phí để duy trì tên miền hoạt động hàng năm. Thời gian gia hạn tên miền tối thiểu phải một năm và nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Thông thường trước khi tên miền đến ngày hết hạn, nhà cung cấp sẽ gửi email đến các chủ thể đăng kí để thông báo lịch gia hạn tên miền, tại iNET bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nhắc nhở bạn từ 3-4 lần. Tên miền sẽ được bảo lưu trong vòng 30 ngày cho chủ sở hữu và nếu muốn tiếp tục gia hạn để sở hữu tên miền này bạn cần phải đóng phí duy trì. Ngay tại thời điểm tên miền hết hạn, mọi hệ thống hoạt động liên quan đến tên miền sẽ bị tạm ngưng hoạt động ngay lập tức. Nếu bạn không gia hạn tên miền, thì trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm hết hạn tên miền sẽ bị xóa và rơi vào trạng thái tự do ai cũng có thể đăng kí tên miền này đối với tên miền quốc tế và là 20 ngày đối với tên miền quốc gia Việt Nam.

>>>> Nguy cơ mất tên miền dù đã đăng ký đầy đủ thông tin?

2. Hậu quả của việc quên không gia hạn tên miền

Tên miền là vô cùng quan trọng đối với mỗi một doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng ý thức đầy đủ về việc gia hạn tên miền. Nhiều doanh nghiệp lơ là hoặc sai xót trong việc gia hạn tên miền dẫn đến việc đánh mất tên miền.

Điển hình như: Nguoilaodong.vn của báo Người Lao động mất tên miền do không gia hạn kịp thời; Agribank.vn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn đang khiếu nại để đòi lại tên miền; Toyota.vn, camry.vn, innova.vn xảy ra tranh chấp tên miền từ năm 2006 đến nay vẫn chưa có hồi kết; Sprite.com.vn, coke.com.vn, Fanta.com.vn của Coca cola khiếu nại lấy tên miền trên nhưng không được.

Bởi lẽ nếu một khi bạn đánh mất tên miền thì cũng đồng nghĩa với việc các hoạt động kinh doanh trên tên miền đó ngưng ngay lập tức. Điều đó sẽ dẫn đến những hệ lụy và tổn thất nghiêm trọng nếu giải quyết không kịp thời. Nếu bạn không muốn một ngày nào đó doanh thu trên trang web đó đang là 8 chữ số đột ngột rơi xuống con số 0 thì hãy gia hạn tên miền ngay lập tức khi có thông báo của nhà cung cấp.

Hãy lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn cho tên miền của bạn. iNET.VN là một trong những nhà cung cấp dịch vụ uy tín hàng đầu việt nam là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể xem bảng giá tên miềnmua ten mien tai inet để nhận được những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *