Chọn mua tên miền, đơn giản mà khó

Bạn có biết tên miền và hosting là phần không thể thiếu trong làm website, không những thế nó còn góp phần SEO website của bạn lên một cách nhanh không ngờ nếu đảm bảo các yếu tố đấy. Vậy tại sao bạn có biết không?

dang-ky-ten-mien

Lợi thế của tên miền quốc gia.

Qua thử nghiệm thì tôi nhận thấy rằng những đuôi tên miền thuộc về 1 quốc gia sẽ được ưu tiên hiển thị hơn những đuôi toàn thế giới như .com .net. Có thể bạn và nhiều khác không tin, đúng vậy vẫn có nhiều người nói rằng .com, .net mới tốt và mới được ưu tiên hiển thị.

Bạn có thể làm bài test đơn giản tra một từ nào đó trên máy chủ của google nhưng 1 cái đuôi .com.vn và 1 cái đuổi .com. Không khó để nhận ra rằng 2 kết quả là khác nhau, và những tên miền .vn sẽ được ưu tiên hiển thị hơn khi search ở đuôi .com.vn.

Tuy nhiên tùy thuộc vào chiến dịch của mình mà bạn có thể chọn tên miền phù hợp. Việc lựa chọn các hosting cũng rất quan trọng vì thông qua đó google sẽ có mức độ hiển thị ưu tiên hơn đối với các tìm kiếm cùng khu vưc. Điều mà bạn cần hướng tới đó là web sẽ được xây dựng cho người dùng, nếu như họ yêu thích và cảm thấy web ổn định và dễ tìm có thì việc lên hạng là điều rất dễ.

Độ uy tín của tên miền

Bạn nên nhớ tên miền quốc gia luôn được đánh giá uy tín hơn các tên miền khác, đây cũng là một lợi thế khi bạn đang làm seo cho website. Đôi khi chỉ với những tên miền giá rẻ bạn cũng có thể ra sự tin tưởng tại người sử dụng, uy tín cũng như được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

Ảnh hưởng to lớn của tên miền 

Bạn thường truy cập vào một trang web như thế nào, chắc chắn là nơi có chứa những mình cần. Google cũng sẽ vậy nó sẽ tìm kiếm những thứ bạn cần cho bạn. Và để google có thể tìm thấy thì bạn nên kiếm tên miền phù hợp các tiêu chí dưới.

1/ Tên miền có từ khóa người dùng tìm kiếm ( điều này rất quan trọng)

2/ Tên miền thương hiệu (về lâu dài sẽ tốt hơn tên miền từ khóa)

3/ Sử dụng những tên miền đã hoạt động lâu.

4/ Đuôi theo quốc gia (ví dụ .vn sẽ hiển thị nhiều ở việt nam)

5/ Dễ nhớ làm cho người dùng có thể truy cập mà không cần mất công tìm kiếm.

Hiện nay để đăng ký tên miền giá rẻ mà vẫn đảm bảo tiêu chí trên khá là khó hoặc tốn kém rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng có thể dung backorder để đăng ký nếu không may tên miền đó không được gia hạn nữa.

Hosting cũng đóng một phần không nhỏ

Hosting chứa nội dung website, muốn truyền tải được nội dung đến người dùng bạn cần phải có hosting. Nhưng bạn nghĩ sẽ thế nào như người dùng load trang của bạn rất lâu, chắc bạn biết điều gì sẽ xảy ra vì vậy bạn nên chọn hosting ở những quốc gia bạn  muốn hướng tới khách hàng ở đó.

Với các kinh nghiệm về chọn tên miền và hosting để seo cho tốt mình vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website  của bạn sẽ có những lựa chọn tốt về tên miền cũng như hosting

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề duy trì tên miền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *