Chọn mua tên miền cho doanh nghiệp startup, bước đầu dẫn tới thành công

Tên miền là gì?

Tên miền là một đường dẫn tới trang web của bạn hay còn có cái tên dễ gọi hơn là “địa chỉ web”. Tên miền là thành phần không thể thiếu trong sự thành công của các doanh nghiệp trên môi trường internet.

tên miền doanh nghiệp startup

Cách chọn tên miền (domain) cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ hóa và canh tranh khốc liệt trên thương trường như hiện nay, doanh nghiệp nên sở hữu một website cho riêng mình ngay từ khi họ mới bắt đầu khởi nghiệp. Chọn một tên miền cho website là bước đi đầu tiên và cũng rất là quan trọng cho công việc kinh doanh hay cho công ty mới khởi nghiệp của bạn, một tên miền đẹp sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật hơn trên môi trường mạng và hướng nhiều người dùng đến với website hơn.

Một tên miền cần phải dễ nhớ, phản ánh được lý tưởng và phẩm chất của bạn và công ty của bạn, và do đó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu. Một tên miền tốt cũng giống như một khẩu hiệu có sức hút đối với khách hàng, thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng lượng truy cập cho website.

Nguyên tắc đầu tiên là chọn một tên miền dễ nhớ. Một tên miền dễ nhớ sẽ khiến khách hàng có thể truy cập vào site một cách nhanh chóng nhất. Doanh nghiệp nên lưu ý tránh các tên miền có nhiều biến thể phát âm gây nhầm lẫn với nhau. Ví dụ, tên miền hoathang8.com có thể sẽ khiến khách hàng nghĩ đến hoathang8.com hoặc hoathangtam.com, và dĩ nhiên bạn sẽ mất lượng truy cập rất lớn khi khách hàng gõ không đúng tên miền của công ty bạn.

Ngoài ra, hãy sắp xếp tên miền theo đúng trật tự và qua đó quảng cáo đến dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ví dụ, tên miền tracuutenmiendep.com cho biết doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ tra cứu tên miền, do vậy nếu như có nhu cầu về dịch vụ này khách hàng sẽ truy cập vào ngay. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên tránh sử dụng những từ không có trong từ điển hoặc các từ còn thiếu chữ cái bởi những tên miền như vậy thường rất khó để nhớ và gõ đúng, khiến doanh nghiệp mất nhiều khách hàng vào những trang web với tên miền được đánh vần gần giống.

Các chuyên gia luôn khuyến khích sử dụng những cụm từ hấp dẫn như một khẩu hiệu, gắn với thông điệp tiếp thị hay với ngành nghề kinh doanh để khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn. Ví dụ, ‘thuemaychuao.net’ là một tên miền dễ nhớ và thể hiện chính xác nội dung dịch vụ mà doanh nghiệp này cung cấp.

Nếu tên miền bạn cần đăng ký đã bị người khác sở hữu mất, bạn có thể xem xét sửa đổi bằng cách thêm vào tên miền mong muốn một từ hoặc cụm từ để có được một tên miền như ý.

Tóm lại, các chuyên gia trong ngành khuyến nghị các doanh nghiệp đang đặt tên miền hoặc các cá nhân đăng ký tên miền nên chọn tên miền .COM,  bởi tên miền này sẽ tạo ra cho người dùng một sự tin tưởng do sự phổ biến của nó. Tuy nhiên hãy sáng tạo, hãy tạo dựng cho mình một sản phẩm một dịch vụ hướng đến người dùng, điều đó mới khiến bạn có những người khách hàng lâu dài.

tên miền .com

Xu hướng chọn tên miền của doanh nghiệp

Bạn có biết 80% doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tên miền chọn tên miền .com và 94% người sử dụng cảm thấy an toàn hơn khi truy cập vào một địa chỉ tên miền .com so với các địa chỉ tên miền khác.

Theo GĐ Công ty cổ phẩn INET Trần Kiên, thì tính đến đầu năm 2017, đã có trên 127 triệu tên miền .com được đăng ký.

Theo thống kê sơ bộ, có tới 4/5 chủ sở hữu website của doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa thích sử dụng địa chỉ website với tên miền .com; 79% người dùng mạng Internet thích truy cập vào địa chỉ .com, 66% các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích sử dụng tên miền .com có tính miêu tả.

Một tên miền .com có thể được mua với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ trong tổng chi phí thành lập doanh nghiệp nhưng lại là khoản đầu tư đáng giá nhất, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web của doanh nghiệp kể cả khi doanh nghiệp đầu tư mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Hiện có rất nhiều tên miền mở rộng nhưng .com là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận cho việc kinh doanh trực tuyến.

–> 8 lời khuyên cho bạn để có được một tên miền .com phục vụ cho kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *