Câu chuyện đi tìm tên miền cho doanh nghiệp

Khi lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều những ý định và sự suy nghĩ. Yên tâm đi đây không phải là vấn đề của riêng bạn

Chỉ cần hỏi Willy Ogorzaly, Giám đốc điều hành của JustLegal . Công ty của ông có nhiệm vụ kết nối người tiêu dùng với luật sư. Và ông đã phải thay 3 tên miền cho công ty của mình chỉ để tìm tên miền phù hợp. Nếu như ông tham khảo trước các bài viết trên tra cứu tên miền đẹp thì có thể đã cứu ông khỏi việc đổi thương hiệu hai lần.

Sự bắt đầu

Công ty bắt đầu một dự án, và ý tưởng ban đầu là kết nối người tiêu dùng với nhiều loại chuyên gia thông qua video trực tuyến. Ông đã đưa ra tên Congo trong cụm từ “Consultation on the go”.

Ông nói: “Chúng tôi quyết định rằng Congo đã đủ rộng để có thể làm việc cho tất cả các ngành công nghiệp.

Ông đăng ký Congo.io và bắt đầu xây dựng kinh doanh. Chẳng bao lâu công ty gặp phải hai vấn đề với cái tên.

Thứ nhất, công ty chỉ tập trung vào việc kết nối người tiêu dùng với các luật sư, vì vậy tên không đủ cụ thể.

Thứ hai, rất nhiều người có liên quan đến tên nước châu Phi của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Và Ogorzaly đã đi đến quyết định cuối cùng là khi anh ta quyết định muốn mua Congo.com để đi kèm Congo.io. Tuy nhiên người sở hữu tên miền Congo.com lại đưa ra cái giá quá cao cho Ogorzaly, và ông không thể đáp ứng. Vì vậy, ông quyết định đã đến lúc đổi thương hiệu.

Một tên tốt hơn, nhưng …

Orgorzaly tìm ra một cách để tìm một tên miền mới trong khi đồng thời nhận truyền thông cho việc kinh doanh của mình.

Ông đã tiến hành một cuộc thi lấy từ đám đông, trong đó mọi người có thể đề xuất các tên miền mới cho công ty. Hạn chế duy nhất là tên miền phải có sẵn để mua với giá dưới 3.000 đô la. Người chiến thắng sẽ nhận được 1.000 đô la.

Mọi người đã gửi hơn 700 tên miền và công ty đã nhận được rất nhiều sự nhận diện.

Congo đã đổi tên lại thành LawBooth.com, tên miền mà họ mua với giá 1.700 đô la. Nó nhanh chóng phát hiện ra một số vấn đề, mặc dù.

Orgorzaly cho biết: “Chúng tôi đã không tìm được một thương hiệu tốt.

Hóa ra có một công ty khác có tên tương tự. Mặc dù nó đã đóng cửa, nhưng điều này đã làm cho công ty của Orgorzaly đau đầu.

Ông cũng phát hiện ra rằng miền đã không vượt qua được thử nghiệm radio. Điều này có nghĩa là những người nghe tên công ty không hiểu tên và cách phát âm nó.

Ông nói: “Nó trông trên giấy như nó đã trải qua bài kiểm tra radio, nhưng trên thực tế, nó thực sự không có. “Nhìn lại, chúng ta nên chạy một số bài kiểm tra, và chúng tôi đang ở trong một không gian làm việc chung vì vậy chúng tôi có thể đi bộ xung quanh và sẽ không có khó khăn.”

Khách hàng tiềm năng cũng không hiểu ý nghĩa của nó.

Lần thứ ba là Charm

Sau một số nghiên cứu và động não, các nhà đầu tư và công ty bắt đầu chú ý đến tên JustLegal.

Orgorzaly nói: “Chúng tôi phải tạo ra sự cân bằng giữa những vết cắt và những kiểu gầy yếu. “JustLegal đã ở ngay giữa.”

Lần này, công ty đã chạy thử radio trên miền và thực hiện tìm kiếm thương hiệu. Công ty mua lại JustLegal.com và đổi tên thương hiệu.

Orgorzaly cho biết công ty đã có một số xác nhận sớm rằng chuyển đổi thương hiệu là một động thái tốt. Công ty đã được xuất hiện trong cùng một ấn phẩm nhiều lần và họ đang nhìn thấy nhiều lần nhấp chuột hơn vào trang web của họ trong bài đăng kể từ khi đổi tên.

Takeaways

Dưới đây là ba điều nên nắm rõ khi đặt tên cho doanh nghiệp của bạn:

  1. Chạy tìm kiếm thương hiệu trước khi bạn quyết định chọn tên hoặc tên miền.
  2. Cho bạn bè biết tên và đảm bảo họ có thể đánh vần nó.
  3. Sự linh hoạt ngắn gọn.

–> Chọn đúng tên miền: “Mấu chốt của việc phát triển cho doanh nghiệp”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *