Bùng phát các website giả mạo ngành đường sắt

Nhu cầu vé tàu tết đang tăng cao kéo theo hàng loạt website giả mạo bùng phát.

Ngày 10/12 vừa qua, ông Đỗ Quang Văn – giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện nay các website có tên miền na ná trang của ngành đường sắt đang có xu hướng bùng phát rất nhanh. Các website này có giao diện, tên miền gần như chỉ khác một ít với trang chính nhưng giá vé lại gấp 4-5 lần giá vé được niêm yết. Lượng vé trong các trang này lúc nào cũng trong tình trạng có vé để các hành khách nhẹ dạ cả tin đăng ký.

nganh-duong-sat-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-mua-ve-qua-co-1

Ông Văn còn cho biết không ít người vẫn nhầm tưởng đây là trang chính thức của ngành đường sắt, lời khuyên cho họ là kiểm tra tên miền trước khi tiến hành giao dịch.

“Việc các trang website bán giá vé trên trời so với giá vé ngành Đường sắt đưa ra đã làm ảnh hưởng uy tín của ngành Đường sắt và gây thiệt hại về tài chính của hành khách”, ông Văn nhận định.

Về vấn đề này không phải là mới xảy ra nhưng ngành đang tìm các chứng cứ pháp lý xung quanh việc sở hữu tên miền này để báo cáo lên các ngành chức năng có liên quan.

“Trước mắt, để tránh gây thiệt hại về mặt tài chính của khách hàng, chúng tôi mới dừng lại ở phương diện cảnh báo”, ông Văn nói.

Hiện nay công ty Đường sắt Việt Nam chỉ có một website duy nhất là http://dsvn.vn ngoài ra tất cả đều là giả mạo. Hành khách có thể truy cập nếu có nhu cầu đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định khác.

Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chính sách cũng như quy định của ngành Đường sắt có thể vào trang của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt để tìm hiểu thêm.

Có thể bạn quan tâm: VNNIC cung cấp miễn phí dịch vụ Registry Lock.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *