Verisign xóa .tk và các miền Freenom khác khỏi bản tóm tắt ngành

Verisign (NASDAQ: VRSN) đã phát hành Bản tóm tắt ngành công nghiệp miền quý 4 năm 2021 vào ngày hôm nay và thoạt nhìn, có vẻ như đăng ký tên miền đã giảm rất nhiều. Nhưng đó là vì Verisign đã xóa .tk và các tên miền Freenom khác khỏi số lượng của nó.

Như tên cho thấy, Freenom cung cấp tên miền miễn phí. Điều đó đã làm cho quốc đảo nhỏ bé Tokelau có vẻ như là một gã khổng lồ trong lĩnh vực miền, khi mọi người đã đăng ký hàng chục triệu miền .tk miễn phí. Các miền Freenom khác bao gồm .cf, .ga, .gq và .ml.

Các miền Freenom luôn làm sai lệch dữ liệu tên miền và Verisign đã gặp một số khó khăn để có được các con số đáng tin cậy cho các miền này trong Q4. Trong phần ngắn gọn của nó, nó ghi chú:

Kể từ khi được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2004, Bản tóm tắt ngành tên miền đã được nhiều người coi là một nguồn thống kê đáng tin cậy và chính xác liên quan đến ngành tên miền. Tính chính xác liên tục của bản tóm tắt này và độ tin cậy của thông tin thống kê mà nó chứa có tầm quan trọng hàng đầu đối với Verisign và độc giả của chúng tôi.

Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định loại trừ các tên miền cấp cao nhất mã quốc gia .tk, .cf, .ga, .gq và .ml khỏi tập dữ liệu hiện hành và các tính toán xu hướng, do sự thay đổi không giải thích được trong các ước tính có sẵn cho. kích thước vùng tk và thiếu xác minh từ nhà điều hành đăng ký cho các TLD này. Dữ liệu lịch sử và hiện tại có thể áp dụng được trình bày trong ấn bản này của DNIB đã được điều chỉnh cho phù hợp, và các xu hướng áp dụng hàng quý và hàng năm đã được tính toán bằng cách sử dụng các số liệu điều chỉnh đó. Điều này cho phép chúng tôi tiếp tục cung cấp dữ liệu xu hướng tổng thể chính xác.

Việc xóa các miền dẫn đến kết quả tính toán tổng số miền của Verisign là 341,7 triệu vào cuối năm ngoái, giảm từ 364,6 triệu vào cuối Quý 3 năm 2021. Nhưng Verisign đã xóa các miền Freenom trở về trước để tạo so sánh. Điều đó dẫn đến tổng số tên miền trên tất cả các TLD từ quý 3 đến quý 4 năm ngoái đã tăng 1%.

>>  Làm thế nào để “đối phó” nếu tên miền bạn định mua nhưng bị mua mất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *