Những phương pháp bảo mật tên miền ở cấp độ người dùng

Kì trước mình đã viết về những lỗ hổng bảo mật còn tồn tại bên cạnh tên miền. Hôm nay thì mình sẽ tập trung vào việc giới thiệu những phương pháp bảo mật tên miền ở mức độ người dùng qua đó bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Bài viết kì trước: Nguy cơ mất tên miền dù đã đăng ký đầy đủ thông tin?

mo-khoa-ten-mien-domain

Những phương pháp bảo mật tên miền ở cấp độ người dùng

– Việc đầu tiên bạn cần làm là khóa tên miền lại. Nếu không biết làm thì cũng có thể liên hệ cho bên hỗ trợ ở công ty cung cấp dịch vụ và nhờ họ khóa giúp. Khi domain được khóa, bạn sẽ tránh được những trường hợp không mong muốn bở bên thứ ba không được ủy quyền, những kẻ cố gắng định hướng sai các máy chủ tên miền của bạn hoặc chuyển domain của bạn.

– Việc xem xét tên miền cũng như đưa ra các quy tắc về điều đó đều thuộc thẩm quyền của icann.org. Mục FAQ cần được bắt đầu với các liên kết bên trong về sự chuyển đổi, những điều luôn đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật và pháp lý mới nhất về số lần và các yêu cầu thông báo chuyển đổi.

– Sử dụng công cụ tra cứu thông tin whois.inet.vn để xem chủ sở hữu và thời gian gia hạn. Từ đây bạn có thể biết được rằng những thông tin mình đăng ký có đúng với ban đầu không. Đôi khi nơi cung cấp tên miền cho bạn chỉ là đơn vị trung gian. Với việc này bạn có thể biết hết tất cả thông tin xung quanh tên miền mình đang sở hữu.

– Một việc nữa là bạn lưu ý những thông báo về nhắc nhở gia hạn dịch vụ lưu trữ web hay những thông báo hết hạn đăng ký tên miền. Hãy thường xuyên truy cập mail cũng như để ý thời gian gian hạn tên miền.

– Sử dụng dịch vụ mail của nhà các nhà cung cấp có tiếng. Bằng cách này bạn có thể hạn chế được mail rác qua đó nắm chắc được những thông tin về tên miền như có ai cố tình truy cập vào tên miền của bạn chả hạn. Tuy nhiên bạn cũng nên tắt chức năng xóa hết thư rác để nhận được toàn bộ thư.

– Tuyệt đối không click vào một liên kết không rõ nguồn gốc bắt bạn nhập email quản trị domain cũng như mật khẩu. Đây là hình thức lừa đảo bằng cách gửi cho bạn một liên kết giả mạo và ăn trộm email cũng như mật khẩu quản trị domain. Đã có rất nhiều người không nắm rõ về việc này và bị kẻ lừa đảo lấy được các thông tin. Thực tế có rất nhiều kẻ lừa đảo và nếu như bạn không cảnh giác thì chắc chắn một ngày đẹp trời bạn sẽ thấy tên miền của mình đã thuộc về kẻ khác

– Đôi khi một người sở hữu một site sẽ đăng ký website đó bằng hệ thống email của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình, rồi sau đó họ thay đổi ISP và làm mất email cũ. Họ quên đặt một hòm thư mới với dịch vụ lưu trữ web. Tới lúc này, nếu có một thông báo về nỗ lực chuyển đổi thì chủ sở hữu đó sẽ không thể biết. Thông thường một tên miền sẽ có thời gian năm ngày để phản hồi đến một yêu cầu chuyển đổi tuy nhiên trong thời gian này có gì thay đổi không thì không ai nắm chắc.

– Đăng ký dịch vụ với những nhà cung cấp uy tín, nếu có bất cứ gì bất thường họ sẽ gọi điện đến để thông báo. Đổi lại với việc này là chi phí sẽ tăng thêm nhưng để an tâm hơn thì mất thêm một ít cũng đâu đáng gì.

Đăng ký tên miền tại iNET – nhà đăng ký tên miền uy tín và chất lượng

iNET là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận. Với hàng nghìn tên miền đã đăng ký cùng với vô số đại lý ở 2 miền Bác Nam, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đừng chần chừ hãy liên hệ với iNET để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tên miền.

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH MTV TÊN MIỀN iNET

Địa chỉ: Số 247 Cầu Giấy, P Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại:  04 3838 5588 (Giờ HC)- 0904 885 057

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH MTV TÊN MIỀN iNET

Địa chỉ: 25 Ngô Quyền, phường 6, Quận 10, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:  08 3853 2288 (Giờ HC)- 0904 885 095

Hỗ trợ kỹ thuật:  0904 885 055 –  0904 885 056

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *