Locking domain là gì? Khóa tên miền là gì?

Locking domain là gì?

Locking domain là gì? Thông thường khi đăng ký tên miền các bạn sẽ được tư vấn làm việc này. Tuy nhiên nó có nghĩa là gì, và tác dụng của nó như thế nào mà bạn được khuyến cáo nên sử dụng. Tất cả sẽ được giải đáp ở phần dưới bài viết.

khoa-ten-mien-domain-unlock

Locking domain là hành động khóa tên miền, không cho ai có thể xóa, chuyển quyền sở hữu tên miền nếu như không có sự cho phép của chủ sỡ hữu cũng như nhà đăng ký. Thông thường nếu như bạn bị lộ mật khẩu hoặc email thì có rất nhiều nguy cơ mất tên miền dù đã đăng ký đầy đủ thông tin? Đây là một việc rất dễ gặp nếu chủ sỡ hữu không có thói quen đặt mật khẩu lẫn email an toàn.

Sau khi locking domain tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA. Khi ở chế độ này các yêu cầu về Transfer Domain sẽ không được chấp nhận nếu không phải do chính chủ có nguyện vọng. Tuy nhiên khuyến cáo cho người đăng ký tên miền là phải sử dụng các mật khâu có độ khó để tránh bị người khác ăn cắp.

Điều trên cũng nên làm tương tự với email, ngoài ra bạn nên check thường xuyên email mà khi đăng ký đã cung cấp. Ở một mức độ nào đó sẽ có những thông báo liên quan đến domain mà bạn sở hữu. Chắc chắn sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn không nên bỏ qua. Còn nếu như đã thay đổi thì hãy nhanh chóng cập nhật lại để không bị bỏ lỡ bất kì thông báo gì từ nhà đăng ký dịch vụ nhé

iNET – Nhà đăng ký Tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất

iNET là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận. Với bề dày trên 10 năm phát triển với hàng ngàn khách hàng tin tưởng, iNET tự tin sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Đừng chần chừ hãy liên hệ với iNET để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tên miền.

Trụ sở chính TP. Hà Nội

CÔNG TY TNHH MTV TÊN MIỀN iNET

Địa chỉ: Số 247 Cầu Giấy, P Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại:  04 3838 5588 (Giờ HC)- 0904 885 057

Chi nhánh TP. HCM

CÔNG TY TNHH MTV TÊN MIỀN iNET

Địa chỉ: 25 Ngô Quyền, phường 6, Quận 10, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:  08 3853 2288 (Giờ HC)- 0904 885 095

Hỗ trợ kỹ thuật:  0904 885 055 –  0904 885 056

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *