Những lưu ý khi transfer tên miền mà bạn nhất định phải biết

transfer tên miền

Transfer tên miền là quá trình chuyển đổi từ nhà đăng kí này sang nhà đăng kí khác, từ nhà cung cấp ban đầu sang nhà cung cấp khác. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến quyết định transfer tên miền của người đăng kí. Do dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp ban đầu còn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, sự hỗ trợ kĩ thuật còn chậm trễ, giá tên miền việt nam hoặc giá tên miền quốc tế cao hơn so với nhà cung cấp khác,…Tuy nhiên, ở bài viết này tôi không đi ” đào sâu” những nguyên nhân dẫn đến tình trạng người đăng kí muốn transfer tên miền mà bài viết này chủ yếu đưa ra những lưu ý khi transfer tên miền.

transfer tên miền

Tên miền nào được áp dụng transfer ?

Transfer áp dụng cho cả tên miền việt nam và tên miền quốc tế. Tuy nhiên, khi transfer bạn phải chịu chi phí cho nhà cung cấp mới nhưng bạn lại được cộng thêm một năm thời hạn sử dụng dịch vụ. Transfer cũng giống như gia hạn tên miền nhưng chỉ có điểm khác đó là thay đổi nhà cung cấp khác.

Thời gian được áp dụng Transfer tên miền là gì?

Khi tên miền sắp hết hạn thì mới có thể được transfer. Khi tên miền sắp hết hạn bạn hãy đăng kí transfer tên miền đến nhà đăng kí khác khi mà bạn không hài lòng với những dịch vụ chăm sóc, hoặc hỗ trợ kĩ thuật của nhà cung cấp hiện tại.

Lưu ý khi transfer tên miền

  • Tên miền 60 ngày tuổi mới được transfer

Tên miền của bạn đăng kí tại nhà cung cấp hiện tại phải hoạt động lớn hơn hoặc bằng 60 ngày mới có đủ điều kiện để transfer. Tên miền đã hết hạn thì một số nhà cung cấp sẽ không đồng ý cho transfer. Cái này tùy thuộc vào chính sách của một số nhà cung cấp. Lưu ý đó là KHÔNG được cấp nhập thông tin bao gồm tên, địa chỉ, email…sát ngày transfer, vì nếu không bạn sẽ bị giữ lại thêm 60 ngày nữa.

  • Trước khi transfer bạn phải unlock và lấy mã EPP code

  • transfer tên miền

Đây là một điều bắt buộc đối với việc transfer tên miền. Vì thế, khi có ý định transfer đến nhà cung cấp khác bạn hãy lấy mã sớm để tránh những thủ tục rườm rà, ảnh hưởng đến quá trình transfer.

  • Sử dụng Nameserver trung gian khi transfer

  • Phải tắt tính năng ẩn thông tin tên miền

Hãy kiểm tra tên miền tại để chắc chắn địa chỉ email admin là chính xác để có thể truy cập vào email để có thể xác nhận transfer.

>>> Tầm quan trọng của việc gia hạn tên miền- iNET.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *