Mua đuôi tên miền mới hay mất tên miền thương hiệu?

Nếu bạn không mua tên miền cao cấp cho cụm từ nhãn hiệu đã có, bạn có thể mất khách truy cập trang web sẽ là một công ty khác.

Mặc dù có hơn 1.000 tên miền cấp cao nhất tồn tại, chỉ có một .com, có thể được đăng ký cho một thuật ngữ nhất định. Trong những năm qua,  .com đã giành được danh tiếng là tên miền ưa thích của Internet. Vì vậy, nhiều như vậy, khách hàng tự động liên kết địa chỉ trang web với .com. Nó là như vậy phổ biến nó chiếm hơn 50% của tất cả các đăng ký tên miền.

Điều đó không có nghĩa là tất cả các miền cao cấp là .com – chúng không nhất thiết phải như vậy. Với tất cả các đuôi miền mới hiện có, bạn có thể mua tên miền cao cấp phù hợp với ngành của bạn hoặc hợp lý với ý của bạn. Chỉ có một số hoán vị nhất định có sẵn cho các thuật ngữ và cụm từ quan trọng làm cho tên miền cao cấp có giá trị như vậy . Khi bạn mua một tên miền cao cấp cụ thể cho thị trường của bạn, bạn sở hữu không gian đó theo cách mà không ai trong số các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể. Năm nay là năm kỷ lục cho các tên miền mới được bán với 6 con số.

www.home.loans

Home.loans được bán với giá 500.000 đô la cho doanh nhân Blake Janover. Tên miền dành cho trang web bao gồm các khoản vay mua nhà ở.

www.vacation.rentals

Vacation.rentals đã phá kỷ lục về việc bán báo cáo công khai cao nhất của một tên miền cấp cao mới khi nó được mua với giá 530.000 đô la.

Lợi ích khi bạn mua một tên miền cao cấp

1. Bảo vệ nhãn hiệu của bạn

Nhiều tranh chấp tên miền phát sinh từ cả hai bên tìm cách mua tên miền cao cấp cho tên thương hiệu của họ. Đơn giản việc sở hữu một nhãn hiệu không yêu cầu quyền của bạn đối với một tên miền khi nó cũng có thể áp dụng cho một doanh nghiệp hợp pháp khác. Quy trình đăng ký tên miền là rất nhiều hệ sinh thái đầu tiên được phục vụ trước. Người ta có thể không có khả năng phục hồi mạnh mẽ một tên miền nếu chủ sở hữu tên miền có sử dụng hợp pháp cho tên không cạnh tranh với nhãn hiệu của bạn.

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) sẽ đăng ký nhãn hiệu cho nhiều bên miễn là nó vượt qua “không có khả năng thử nghiệm nhầm lẫn”. Nếu USPTO xác định có đủ sự khác biệt giữa người nộp đơn, họ sẽ cấp nhiều nhãn hiệu cho cùng một thuật ngữ.

Nếu bạn không mua tên miền cao cấp cho cụm từ nhãn hiệu đã cho, bạn có thể mất khách truy cập trang web sẽ là một công ty khác.

2. Xếp hạng cho cụm từ khóa của bạn

Tên miền cao cấp giúp phát triển SEO của bạn. Nếu bạn mua tên miền cao cấp cho cụm từ khóa của mình, bạn sẽ tự động nắm bắt lưu lượng truy cập cho các cụm từ tìm kiếm có giá trị cao đó. Điều cuối cùng bạn muốn là cho một khởi đầu mới hoặc một thương hiệu xây dựng thương hiệu khác với tất cả công việc khó khăn của bạn. Thương hiệu sở hữu tên miền cao cấp cho cụm từ của họ sở hữu tin nhắn cho cụm từ đó.

3. Xây dựng thương hiệu gắn kết

Phản ứng dữ dội mà chúng tôi nghe thường xuyên nhất là các công ty không sẵn sàng chi tiêu số tiền đó vào một tên miền. Nhiều người đang do dự mua một tên miền cao cấp cho giá miền cao cấp . Những gì họ không biết là họ đã trả tiền cho nó – từ việc không sở hữu tên miền cao cấp của họ. Họ trả tiền cho nó với sự nhầm lẫn được tạo ra bằng cách tiếp thị và xây dựng thương hiệu không nhất quán.

Mang đi

Một trong những phần sở hữu trí tuệ quan trọng nhất mà một thương hiệu sở hữu ngày nay là tên miền cao cấp của họ. Tên miền là tài sản, quan trọng nhất đối với chính DNA của một thương hiệu. Tên miền ngày nay đã trở thành thương hiệu trực tuyến trên thực tế của một doanh nghiệp, đó là lý do tại sao bất kỳ ai nghiêm túc về việc phát triển công ty của họ cần phải mua một tên miền cao cấp cho thương hiệu của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *