Kêu gọi người dùng hơn với rút gọn link liên kết

rút gọn link

Các doanh nghiệp nhỏ ngày càng tăng cường các phương tiện truyền thông xã hội để làm marketing. Nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ đang bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời trong các bài viết trên mạng xã hội của họ: các liên kết ngắn mang nhãn hiệu.

Lịch sử phát triển tên miền .com, tên miền có nhiều người đăng ký nhất thế giới

3 cách kiếm tiền siêu lợi nhuận từ tên miền

rút gọn link

Bởi vì đa phần các mạng xã hội sẽ giới hạn ký tự, đặc biệt là trên Twitter, hầu hết các công ty kết thúc bằng cách sử dụng một liên kết rút gọn đến trang web của họ cũng như bài viết trên các trang web khác. Bằng cách sử dụng máy rút ngắn liên kết của bên thứ ba tạo ra các liên kết khổng lồ như bitly.com/sOETETEWebDrive12, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội tiếp thị tuyệt vời. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc tùy chỉnh các liên kết này để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Những liên kết rút ngọn Tùy chỉnh trông như thế nào?

Các thương hiệu lớn bây giờ sử dụng các tên miền duy nhất trong các bài viết trên mạng xã hội của họ. Ví dụ: liên kết của Pepsi bắt đầu với Pep.si, LinkedIn sử dụng Lnkd.in và Google sử dụng Goo.gl.

Một nghiên cứu do Bitly thực hiện cho thấy rằng các liên kết nhấp chuột có thể tăng lên đến 34% khi các công ty sử dụng các liên kết rút ngắn nhãn hiệu. Các liên kết này trông uy tín hơn và khiến khách hàng tin tưởng vào đường link hơn.

Tùy chọn miễn phí

Bạn nghĩ rằng các liên kết rút gọn này chỉ dành cho những người nhiều tiền? Hoàn toàn không phải

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép người dùng được sử dụng dịch vụ rút gọn link một cách miễn phí như goo.gl, bit.ly,…

Nếu bạn có một chút hiểu biết về công nghệ và một tài khoản hosting, bạn có thể thiết lập liên kết của riêng bạn trên bất cứ tên miền nào bằng cách sử dụng YOURLs . YOURLs cung cấp một tập hợp các tập lệnh PHP cho phép bạn thiết lập và bắt đầu tạo các liên kết ngắn.

Bạn không muốn phải lo lắng về việc cài đặt và lưu trữ liên kết rút gọn của riêng mình? Một dịch vụ khá mới gọi là Rebrandly hoạt động miễn phí và cho phép bạn sử dụng một tên miền tùy chỉnh mà bạn chọn.

Chọn tên miền ngắn của bạn

Bạn muốn tên miền rút gọn liên kết nhưng lại phải phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy nhớ các ví dụ được đề cập ở đầu bài viết này.

Bởi vì bạn muốn có một tên miền ngắn, hãy cân nhắc việc đăng ký một tên miền mã quốc gia  hoặc phần mở rộng khác chỉ có hai chữ cái ở bên phải dấu chấm như .co hoặc .me.

Bạn cũng có thể xem xét một tên miền cấp cao mới . Mặc dù một số trong số này dài hơn .com và tất cả dài hơn tên miền mã quốc gia, bạn có thể tìm thấy các tên miền có sẵn ngắn hơn ở phía bên trái của dấu chấm, giữ toàn bộ tên miền ngắn.

Bitly có giới hạn kết hợp là 15 ký tự giữa trái và phải của dấu chấm cho các tên miền ngắn có thương hiệu nhưng có thể bạn muốn đi ngắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *