Cách đổi tên miền WordPress?

1. Tại sao phải đổi tên miền WordPress?

Có nhiều lý do khiến cho việc đổi tên miền cần phải làm và thường sẽ là một trong những nguyên nhân bên dưới.

  1. Thương hiệu: Nếu bạn thay đổi tên miền, bạn có thể tạo ra một thương hiệu mới hoặc cải thiện hình ảnh của thương hiệu hiện tại. Điều này có thể cần thiết nếu bạn muốn thay đổi hướng kinh doanh, mở rộng hoặc cải thiện ấn tượng đối với khách hàng.
  2. SEO: Đôi khi, tên miền mới có thể tối ưu hơn cho việc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách chọn một tên miền chứa các từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn, bạn có thể tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.
  3. Tiếp thị và quảng cáo: Đổi tên miền có thể là một phần của chiến lược tiếp thị và quảng cáo của bạn. Bằng cách sử dụng một tên miền mới và dễ nhớ, bạn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng và tăng cường khả năng nhớ thương hiệu.
  4. Chuyển đổi thương hiệu: Nếu bạn đã thay đổi tên công ty hoặc tên thương hiệu, việc đổi tên miền WordPress cũng có thể là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi

2. Cách đổi tên miền WordPress?

Bước 1: Thay đổi URL của bạn trong WordPress

Đăng nhập vào WordPress và điều hướng đến màn hình Chung > Cài đặt :

Đối với URL thay đổi WordPress, chỉ cần nhập địa chỉ mới vào cả hai trường này và nhấp vào Lưu thay đổi .

Bước 2: Thiết lập chuyển hướng vĩnh viễn

Trong file .htaccess  bạn cần thêm đoạn mã sau:

#Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteRule ^(.*)$ http://www.example.COM/$1 [R=301,L]

Bước 3: Thông báo cho Công cụ Tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, có các công cụ để thay đổi địa chỉ trang web của bạn. Bạn sẽ điền vào một biểu mẫu đơn giản để thông báo cho các công cụ tìm kiếm về sự thay đổi, để họ có thể hướng lưu lượng truy cập tìm kiếm đến tên miền mới của bạn. Đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu đối với Google tại đây , sau đó truy cập công cụ Thay đổi địa chỉ tại đây .

>>  Các công cụ online marketing đạt hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *