Cách chọn tên miền cho website bán hàng

Một ten mien đẹp, tốt cho SEO giúp cửa hàng phát triển thuận lợi, dễ dàng nhưng việc chọn tên miền cho website bán hàng thế nào là đẹp, hỗ trợ SEO thì không phải ai cũng biết cách.

1. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Không khách hàng nào muốn nhớ một tên cửa hàng dài dằng dặc, hay quá khó phát âm. Vì vậy các chủ shop chỉ nên chọn tên miền 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ hình dung, thuận miệng để đọc và nhớ lâu.

2. Tên miền có chứa từ khóa thương hiệu

                                         Lựa chọn tên miền như thế nào cho phù hợp việc kinh doanh

Một cách thức – 1 điểm cộng để lên top dễ dàng hơn. Ví dụ bạn nên chọn những tên miền có chứa từ giay, phukien, myphamhan, tinhbotnghe… khi đang kinh doanh những mặt hàng đó.

Tuy nhiên hiện nay, các tên miền hay có chứa từ khóa đã gần như được đăng ký hết, các chủ shop có thể đặt tên miền theo tên sản phẩm, khu vực, liên quan đến ngành nghề hoặc thêm những từ phụ như 24h, 365, 360, hot, độc, xịn…

3. Ưu tiên tên miền cấp 1

Tên miền cấp 1 bạn nên chọn sẽ tốt hơn cho seo. Tức là những tên miền có một chấm như .com hay .vn chứ không phải là .com.vn

4. Bao vây tên miền

Bủa vây tên miền là một cách giúp bạn hạn chế được các đối thủ chơi xấu. Ví dụ như bạn chỉ mua tên miền hoatuoi.com nhưng không bao vây những tên miền khác như hoatuoi.net, hoatuoi.com.vn, hoatuoi.vn… khách hàng đôi khi họ vẫn lầm tưởng những trang này là một và vô hình chung bạn đã mất đi những vị khách tiềm năng.

Tham khảo thêm:  Nguyên tắc nào để chọn được một tên miền đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *