5 Website cho phép bạn sở hữu tên miền miễn phí vĩnh viễn

Tên miền (hay còn gọi domain) là địa chỉ để người khác có thể truy cập vào website, nên nó là một thành phần không thể thiếu nếu bạn làm web. Và trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều nhà cung cấp tên miền nổi tiếng như godaddy, namecheap, bigrock….tuy nhiên thì mức giá được đưa ra để sở hữu một tên miền giao động từ  5-10$ tùy từng hậu tố tên miền. Đối với những người đầu tư để kinh doanh hoặc có điều kiện thì đây là con số không đáng kể, nhưng với sinh viên đang muốn thử sử dụng thì khác. Do đó mình sẽ giới thiệu cho các bạn những website cho phép bạn đăng ký tên miền miễn phí.

—> 7 Trang cho bạn thiết kế web miễn phí chỉ trong vòng vài phút

Không những vậy, với những bạn mới tập làm website thì tốt nhất các bạn nên đăng kí một tên miền miễn phí để chạy thử và khi thấy ổn định thì đầu tư một tên miền chất lượng hơn.

Trái lại, khi sử dụng các domain miễn phí, bạn sẽ không được lựa chọn đuôi tên miền mà thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng đuôi domain của nhà cung cấp. Nhưng cũng không sao phải không, dùng thử thôi mà.

TOP 5 WEBSITE CUNG CẤP TÊN MIỀN MIỄN PHÍ HÀNG ĐẦU

  1. CZ.CC

CZ.CC là một trong những nhà cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đăng kí số lượng tên miền không giới hạn và hoàn toàn miễn phí với CZ.CC. Hơn nữa, nhà cung cấp còn hỗ trợ cho bạn quản lý DNS của tên miền rất tốt. Hiện nay, CZ.CC cung cấp rất nhiều đuôi tên miền bao gồm : uni.me,mac2.org,oapg.org,11r.biz,11r.us,3vt.info,wsse.us,co7.us,b3g.biz,avli.biz,iilg.biz,vqtel.net…. Quá nhiều lựa chọn cho người dùng miễn phí.

Bạn có thể đăng ký tại trang chủ cz.cc.

1-czcc_

  1. DOT.TK

Dot.tk cũng là một website cho phép đăng ký tên miền miễn phí. So với các tên miền khác thì tên miền .tk có vẻ dễ nhìn hơn và dễ nhớ hơn. Với Dot.tk, bạn có thể đăng kí tên miền và chỉnh sửa  CNAME,A,AA records rất dễ dàng với trang quản trị tên miền. Hiện nay, có hàng triệu người đang sử dụng tên miền free của nhà cung cấp này, vậy sao bạn không thử xem sao?

Trang chủ : Dot.tk

2-dottk_

  1. CO.NR

3-co_-nr_

CO.NR là một nhà cung cấp tên miền miễn phí vĩnh viễn rất tuyệt vời. Người sử dụng nếu lựa chọn CO.NR sẽ được cung cấp miễn phí một số dịch vụ đi kèm như chuyển hướng URL, URL cloaking, và đặc biệt là toàn quyền tùy chỉnh DNS.

Trang chủ : CO.NZ

  1. SMARTDOTS

Smartdots cũng là một website không thể kể đến với dịch vụ DNS tốt và rất có tiếng tại Việt Nam. Tên miền đăng kí với smartdots sẽ có dạng ” websitecuaban.xx.xx” . Tuy không được đẹp cho lắm nhưng vẫn là lựa chọn tốt cho ai sử dụng miễn phí.

T   4-xx_-xx_-1024x399

  1. CU.CC

CU.CC cũng là một nhà cung cấp tên miền free có tiếng trên thế giới. Bạn có thể đăng kí tới 100 tên miền miễn phí với CU.CC và đi kèm là dịch vụ DNS đầy đủ, cũng miễn phí tiếp. Quá tuyệt với phải không.

Trang chủ : CU.CC

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số nhà cung cấp sau đây :

  • nf
  • ly
  • ee : Việt Nam
  • ………..

5-cucc_

Tuy nhiên tên miền miễn phí ẩn chứa rất nhiều rủi ro về kinh doanh lẫn phát triển. Hiện nay tên miền giá cũng rất rẻ chỉ 30k/năm cho đến 50k/năm, điều này cũng không quá khó khăn với những người có mục đích phát triển website. Mọi chi tiết người dùng có thể truy cập inet.vn để biết thêm chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *