5 lí do khiến bạn nên quan tâm đến tên miền trước khi làm website

Tên là thứ quan trọng đối với tất cả mọi thứ từ con người, thương hiệu,… Và không phải ngoại lệ đối với tên miền. Tuy nhiên bạn đã biết hết về sức mạnh của tên miền?

ten-mien

Khi nhắc một thương hiệu người ta nghĩ ngay tới một cái tên chẳng hạn như w88, và tất nhiên khi kinh doanh trực tuyến thì chắc chắn điều họ nhớ ngay chắc chắn là tên website của bạn. Một tên miền dễ nhớ, tạo ra sự mới lạ sẽ khiến người truy cập nhớ lâu hơn và tạo ra cho họ ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sở hữu cho mình một tên miền được đăng ký chính chủ là cách an toàn cũng như hiệu quả nhất để thành công được trên internet. Nếu như muốn tham gia vào ngành thương mại điện tử tốt nhất bạn nên tìm hiểu ngay về tên miền.

  1. Hãy chọn những tên miền tạo ra cảm giác mạnh cho người nghe cũng như truy cập. Ví dụ như một website ngăn chặn những loài vật gây hại sẽ rất tốt nếu chọn một cái tên như dietchuot.vn và tôi đảm bảo là sẽ có nhiều người truy cập.
  2. Nếu bạn sở hữu tên miền có chứa tên mặt hàng bạn cung cấp thì đây là một điều vô cùng có lợi. Bạn có thể dễ dàng được các công cụ tìm kiếm đưa lên đâu vì bạn có từ khóa hàng đầu trong tên miền riêng của bạn.
  3. Bạn cũng nên biết đến tầm quan trọng của thương hiệu, vì luôn có những khách hàng trung thành với một thương hiệu nào đó. Nếu tên miền của bạn cũng là tên thương hiệu thì tin tôi đi mọi người sẽ rất dễ dàng để truy cập website của bạn và mua hàng.
  4. Google, Yahoo, Bing… và phần lớn những công cụ tìm kiếm sẽ gợi ý cho họ những trang web có chưa từ khóa ví dụ như bạn tìm từ khóa “camera” thì sẽ được gợi ý những trang như “camera.com” hoặc những trang có từ chứa từ “camera” trong đó.
  5. Một khoản đầu tư an toàn. Hiện nay thị trường tên miền cũng đang khởi sắc với những phi vụ mua bán lên đến hàng triệu đô. Đây là một mức giá thật sự khổng lồ so với chi phí chỉ 10-40$ cho một tên miền.

–> 3 bước biến bạn thành một người kinh doanh tên miền thật sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *