3 bước biến bạn thành một người kinh doanh tên miền thật sự

Tên miền là thứ duy nhất để mọi người có thể truy cập website . Ngoài ra tên miền cũng là duy nhất không có cái thứ 2 do vậy mà mức giá cho mặt hàng này cũng là rất khó đoán. Giả dụ như tên miền sex.com có giá lên đến 16 triệu USD. Vì vậy mà thị trường kinh doanh tên miền đang có tiềm năng rất lớn.

chon-ten-mien-domain-cho-website-trong-seo

Hiện nay việc đăng ký tên miền miền là rất đơn giản chỉ cần tên miền chưa được đăng ký thì bất cứ ai cũng có thể sở hữu. Trên thế giới đang có rất nhiều công ty kinh doanh tên miền như Godaddy,… Tại Việt Nam có thể kể đến các đơn vị đăng ký tên miền hàng đầu như : iNET (iNET là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA….

Sau khi tin tưởng nhà cung cấp tên miền, câc bạn nên tra cứu tên miền để xem liệu có thể đăng ký được domain đó nữa không.

Sau khi tiến hành mua những tên miền bạn cho là sẽ sinh ra lợi nhuận thì bạn thử áp dụng một trong những cách sau đây:

  1. Nghiên cứu rằng ai là người có nhu cầu thực sự?

Ai là người sẽ có nhu cầu thực sự với tên miền bạn sở hữu ? Theo nhiều thương vụ mua bán tên miền thì những người sẵn sàng mua với mức giá cao là người có ngành nghề liên quan hoặc thương hiệu, có một vài người thì là do sở thích cá nhân hoặc có ý nghĩa riêng đối với họ. Với những đối tượng này thì giá tên miền thường sẽ rất cao so với thị trường bên ngoài.

  1. Các cách để tìm được người có nhu cầu

Thông thường những người có nhu cầu sẽ có những thứ rất dễ để nhận dạng

– Thương hiệu của họ giống tên miền của bạn (cái này thường rất hiếm nhưng mức giá thường khổng lồ)

– Sở hữu các tên miền mở rộng so với tên miền cần bán.

– Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh những sản phẩm liên quan đến tên miền của bạn, nhưng tên miền của họ có vẻ xấu hơn của bạn.

– Các diễn đàn, website tên miền, thảo luận chủ đề liên quan đến tên miền bạn đang nắm giữ.

Tìm địa chỉ của người dùng cuối

– Thông thường bạn có thể tra cứu thông tin của họ ở trang whois.inet.vn. Nhưng nếu họ dùng dịch vụ bảo mật thông tin thì cách duy nhất có thể tìm được đó là truy cập trang web của họ.

  1. Cách bán tên miền

– Sau quá trình tìm kiếm thông tin khách hàng, việc cần làm của bạn bây giờ đó là gửi email hoặc gọi điện để chào bán. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tài buôn bán của bạn. Đặc điểm chung đó là chỉ những người kinh doanh hoặc tên miền gắn với thương hiệu mới là khách hàng tiềm năng do đó bạn nên tập trung mô tả vào lợi ích cũng như những điều không hay nếu doanh nghiệp hoặc cá nhân đó không thể sở hữu được. Tôi tin rằng với một mức giá hợp lý thì sẽ không ai muốn bỏ qua tên miền quan trọng được cả.

Đây cũng chỉ là những bước cơ bản trong việc mua bán tên miền. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi các bài viết tiếp để trở thành nhà kinh doanh tên miền thứ thiệt nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *