10 sai lầm lớn nhất khi lựa chọn 1 tên miền

Thống kê cho thấy hiện có hàng triệu triệu website đang cùng tồn tại nghĩa là cơ hội chọn một ten mien phù hợp với bạn ngày càng ít đi. Nhiều nhà kinh doanh đã quá vội vã khi đăng kí tên miền nên những tên miền đó không mang lại lợi ích cho hoạt động của mình. Sau đây là 10 sai lầm phổ biến nhất khi đăng kí tên miền.

1. Bắt trước một tên miền đã phổ biến

Bạn tưởng rằng khi lựa chọn một tên miền như vậy sẽ kéo khách hàng của bên kia về cho bạn. Nhưng trong thực tế, nó có thể khiến công ty bạn bị trừng phạt hoặc phải ra trước pháp luật vì xung đột lợi ích.

2. Lựa chọn một tên miền nhập nhằng

Tốt hơn hết là lựa chọn một tên miền đuôi . com hay .com.vn và những đuôi dễ nhớ cũng như thông dụng khác. Tên miền nhập nhằng sẽ ảnh hưởng xấu đến người truy cập website của bên bạn.

3. Lựa chọn một tên miền quá khó nhớ:

Một vài người lấy chính tên công ty của mình làm tên miền trên internet như Buy.com Nếu bạn không ở trong trường hợp này, tên miền của bạn phải thật dễ nhớ đối với khách hàng, bạn cũng nên tham khảo từ bạn bè và đồng nghiệp của mình.

4. Lựa chọn một tên miền quá dài:

Với những tên miền quá dài người dùng sẽ nhớ sai, viết sai thậm chí còn không nhớ tên miền của bạn.

5. Trả quá nhiều tiền cho một tên miền rất khó nhớ

Thay vì tốn tiền cho những tên miền không thực sự cần thiết, với số tiền đó bạn có thể tăng cường hoạt động marketing của mình để xác lập vị trí kinh doanh của mình, tạo nên một tên miền thật sự lôi cuốn,

6. Tên miền có phát âm lạ

Tên miền có phát âm lạ có thể giúp bạn làm ăn phát đạt bởi sự độc đáo của nó, nhưng không phải cái tên miền lạ nào cũng có thể giúp bạn đổi đời được

7. Hãy cố gắng tạo mối liên hệ giữa tên miền với tên cty bạn:

Một số cty khi bắt đầu kinh doanh đã không quan tâm đúng mức đến tên miền và nghĩ rằng mình có thể quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này sau đó, kết quả là họ đặt một tên miền quá tệ, không dính dáng chút nào đến họat động kinh doanh của mình. Trong khi các công ty lâu đời không có sự lựa chọn nào khác, là một cty mới thành lập bạn nên quan tâm đến việc đặt tên miền ngay tại thời điểm ban đầu. Bạn nên xem tên miền của mình như tất cả các yêu tố quan trọng khác trong việc khởi đầu doanh nghiệp.

8. Đặt tên miền không dựa trên việc khảo sát kỹ càng

Ngoài việc bắt buộc phải kiểm tra xem việc đặt tên miền như vậy có hợp lệ hay không, nhiều công ty đã không để ý đến việc có những tên miền tương tự như mình xem hậu quả nào sẽ xảy ra khi người truy cập đánh sai tên miền hay họ đánh phần .com thành .net. Rất nhiều doanh nghiệp đã tự để mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh trong khi nhiều người truy cập phàn nàn về việc những tên miền tương tự nhau đã dẫn đến một website không như mong muốn.

9. Ký hiệu gạch ngang trong tên miền

Những tên miền có dấu gạch ngang thường làm người truy cập đánh sai. Hiện nay, rất nhiều cty đã thấm thía bài học này và bạn cũng sẽ không thấy nhiều tên miền với phần gạch ngang như vậy.

10. Chọn một tên miền để tránh sự thất bại

Rất khó lựa chọn một tên miền thật sự phù hợp mà lại chưa được đăng ký. Nếu bạn lựa chọn một cái tên dễ quên chẳng khác nào bạn đã tự giết mình. Đừng làm vậy hãy tiếp tục nghĩ hoặc là mua lại tên miền từ người đang sở hữu chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *