Mua tên miền giá rẻ nhưng giá không hề rẻ !

Hiện nay thị trường mua tên miền giá rẻ đang phát triển nhanh như vũ bão. Điều này đang mở ra cơ hội kinh doanh nhưng kéo theo đó có một số thành phần sử dụng nó để lừa gạt nhằm chiếm đoạt tài sản.

mua-ten-mien-gia-re-nhung-gia-khong-he-re

 

Tại sao không nên mua tên miền giá rẻ?

1. Thứ nhất, các tên miền này được các cá nhân mua bằng thẻ tín dụng “bất lương” để bán cho những người thích đồ rẻ. Vì thế chủ nhân của thẻ tín dụng bị ăn cắp tiền sẽ biết được và chắc chắn là người đó báo cáo lên các cơ quan, khiếu nại… và nhà cung cấp tên miền sẽ thu hồi lại tên miền đó bất cứ lúc nào! Đó là lý do vì sao đăng ký domain giá rẻ kiểu này thường chỉ sống trong thời gian vài tuần hoặc vài tháng! Tên miền nào hên lắm mới tồn tại được lâu mà không bị nhà quản lý domain phát hiện!

2. Thứ hai, thường hay không có full control panel, điều này thực sự rất là bất tiện cho việc quản lý tên miền.

3. Thứ ba, tên miền được đăng ký không chính chủ, vì vậy ngoài bạn thì người cung cấp tên miền giá rẻ cho bạn cũng có thể truy cập vào quản lí được vì vậy nguy cơ mất là rất cao.

Làm sao để định giá được tên miền

Kết luận
– Tên miền là bộ mặt của cá nhân, doanh nghiệp. Và nếu như ham rẻ mua những tên miền này thì công sức xây dựng thương hiệu của bạn có thể sẽ đổ xuống sông xuống bể.

– Bạn nên kiểm tra tên miền kĩ trước khi giao dịch nếu có nghi ngờ về bên bán.

– Việc sử dụng tên miền giá siêu rẻ như vậy đồng nghĩa với việc bạn giúp đỡ cho những kẻ gian đi hack thẻ tín dụng của người khác. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân Việt Nam đang nằm trong Top danh sách những quốc gia có tệ nạn lừa đảo qua mạng cao. Rất nhiều nhà cung cấp tên miền, hosting miễn phí hoặc trả phí có dịch vụ rất tốt nhưng họ lại không chấp nhận người Việt Nam đăng ký hoặc thanh toán! Đây là điều rất đáng buồn và đáng hổ thẹn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *