Mã EPP xác thực tên miền là gì?

Bảo mật tên miền rất quan trọng đối với bất kỳ chủ sở hữu tên miền nào, nhưng đặc biệt là đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp tên miền. Bảo vệ đầu tiên bạn nên biết cách sử dụng được tích hợp trong quản lý cơ bản nhất cho tên miền của bạn: mã EPP.

Nếu không có sự bảo vệ thích hợp như mã xác thực này, tên miền của bạn có thể là mùa mở cho những kẻ không tặc và kẻ mạo danh có thể đánh cắp nó khỏi tài khoản của bạn, để lại cho bạn ít, nếu có, hãy truy đòi để lấy lại.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bảo vệ tên miền của mình khỏi gian lận hoặc trộm cắp bằng cách giới thiệu cho bạn các thực tiễn bảo mật tốt nhất của ngành tên miền. Có các phương thức bảo mật mặc định đạt tiêu chuẩn với mỗi lần mua tên miền và các phương thức khác có thể được thêm vào để bảo mật tên miền thêm.

 

Mã EPP là gì?

Đôi khi được gọi là mã xác thực (viết tắt từ mã ủy quyền), mã thông tin xác thực hoặc mã chuyển, mã EPP là mã định danh duy nhất được gán cho mỗi tên miền. Mã EPP đạt tiêu chuẩn như một phương thức bảo mật cho tất cả các tên miền.

Bạn có thể truy xuất mã EPP cho bất kỳ tên miền nào của mình thông qua nhà đăng ký nơi bạn hiện đang quản lý tên miền của mình.

Mã EPP xuất hiện dưới dạng một chuỗi chữ cái và số ngẫu nhiên. Mỗi tên miền bạn quản lý sẽ có mã xác thực duy nhất của riêng mình và bất kỳ nhà đăng ký nào nhận được yêu cầu chuyển trong miền của bạn sẽ cần mã để xác minh quyền sở hữu tên miền để bắt đầu chuyển.

Làm thế nào để mã EPP bảo mật tên miền của tôi?

Hãy nghĩ về mã EPP cho mỗi tên miền trong danh mục đầu tư của bạn giống như chứng thư đến một ngôi nhà. Để chuyển quyền sở hữu tên miền của bạn hoặc chuyển tên miền của bạn từ quản lý của một công ty đăng ký sang một công ty đăng ký khác, trước tiên bạn phải cung cấp mã EPP hoặc mã xác thực.

Mã EPP được gán cho (các) tên miền của bạn hoạt động như một mật khẩu bổ sung, cung cấp cho bạn một cách rõ ràng, không thể bác bỏ để chứng minh quyền sở hữu tên miền của bạn. Về cơ bản, mã EPP của bạn tập trung quyền kiểm soát tên miền của bạn vào một liên hệ cụ thể, không còn chỗ cho các tác nhân độc hại chiếm đoạt tên miền mà không cần truy cập tài khoản.

Các mối đe dọa lớn nhất mà các mã EPP bảo vệ chống lại là chiếm quyền điều khiển tên miền.

Điều này xảy ra khi một diễn viên xấu có quyền truy cập trái phép vào bảng điều khiển của tên miền, cho phép họ thay đổi cài đặt. Điều này bao gồm chuyển quyền sở hữu tên miền cho người đăng ký khác hoặc cho người khác.

Kẻ tấn công có thể thử bất kỳ phương thức đánh cắp danh tính nào để có quyền truy cập trái phép vào tên miền của bạn, nhưng không có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, kẻ không tặc sẽ bị cản trở.

Mã xác thực của bạn hoạt động giống như một mật khẩu, là một hàng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công của họ. Kẻ tấn công sẽ cần mã xác thực chính xác để đánh cắp hoặc chuyển tên miền.

Làm cách nào để có được mã EPP cho tên miền của tôi?

Mỗi tên miền của bạn đều đạt tiêu chuẩn với mã EPP hoặc mã xác thực tương ứng, được tạo bởi nhà đăng ký của bạn tại thời điểm bạn tạo tên miền. Mã EPP của bạn được khóa an toàn trong tài khoản của bạn cho đến khi được yêu cầu nếu bạn chọn thực hiện chuyển khoản hoặc thay đổi quyền sở hữu trên tên miền của mình.

Bạn có thể tự lấy lại mã EPP của mình bằng cách làm theo hướng dẫn của nhà đăng ký về việc yêu cầu mã xác thực cho tên miền của bạn.

Theo quy định được thực hiện bởi Tập đoàn Internet về Tên và số được gán (ICANN), mã EPP chỉ được cung cấp cho liên hệ được liệt kê trong thông tin WHOIS trên tên miền tương ứng.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là bất kỳ ai có thể truy cập tài khoản quản lý tên miền của bạn đều có thể truy xuất mã xác thực cho tên miền của bạn, do đó, việc thêm các lớp bảo mật bổ sung cho cả tài khoản miền và tên miền của bạn rất được khuyến khích.

 

Phần kết luận

Dành một lượng thời gian ngắn cần thiết để thiết lập các biện pháp bảo mật bảo vệ tên miền của bạn là rất đáng để nỗ lực. Mặc dù hiểu biết về mã EPP hoặc mã xác thực là một khởi đầu tuyệt vời, tội phạm mạng không ngừng tìm cách phát triển các phương pháp trộm cắp và gian lận mới.

Thực hiện các biện pháp bảo mật nâng cao trên các miền của bạn sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi các lỗ hổng khác nhau và giúp bạn làm tốt nhất có thể để bảo vệ mảnh internet của mình.

Bây giờ bạn đã tự học về cách giữ cho tên miền của bạn được bảo vệ, hãy tiếp tục phát triển và đảm bảo bạn an toàn khi trực tuyến mọi lúc mọi nơi bằng cách thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất này để giữ an toàn trên web .

Phát triển thói quen an ninh mạng mạnh mẽ là chìa khóa để bảo vệ tài sản và thông tin có giá trị nhất của bạn trực tuyến. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể tự tin bảo vệ tài sản miền của mình và tập trung vào việc tận dụng tối đa tên miền của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *