Đầu tư tên miền và những lỗ hổng lớn

nhiều cấ nhân đầu cơ tên miền

Tên miền là một nguồn tài nguyên vô giá của quốc gia nhưng hiện tại lại đang bị một số cá nhân đầu cơ trục lợi. Sở dĩ như vậy vì hiện tại một số cá nhân tận dụng lách luật theo nguyên lý đăng ký tên miền là: Ai đăng ký trước thì tên miền sẽ thuộc sở hữu của người đó và không giới hạn số lượng.

1. Quy định quá thoáng

  • Việc quy định quá thoáng như vậy dẫn đến một số cá nhân đầu cơ tên miền rồi bán lại cho các doanh nghiệp vì lý do nào đó mà doanh nghiệp chưa kịp đăng ký.
  • Việc thường xuyên xảy ra như vậy khiến doanh nghiệp rất khó khăn trong việc lựa chọn tên miền phù hợp với mình hơn nữa họ phải chịu áp lực – ít nhất là về tài chính để mua lại những tên miền đó với giá rất cao. Trên thực tế đã có người đăng ký cả trăm cả ngàn tên miền để đầu tư.
  • Tài nguyên tên miền quốc gia có giới hạn, thậm chí còn ít hơn số sim điện thoại (vì thể hiện bằng chữ) và khả năng trùng lắp là khá cao. Câu hỏi mà ai cũng có thể trả lời là một cá nhân không thể có nhu cầu sử dụng nhiều tên miền. Thậm chí chỉ khoảng 10 tên miền đã là quá nhiều và ngoài khả năng đầu tư, xây dựng thành website (một cách nghiêm túc) của một cá nhân.

Chính vì vậy, việc dễ dãi cho đăng ký tên miền không giới hạn như hiện nay là lỗ hổng lớn dẫn đến việc tài nguyên này sẽ nhanh chóng cạn kiện và tiềm ẩn nhiều tranh chấp, phức tạp về sau.

2. Những lưu ý khi bạn có ý định đầu tư tên miền

* Đầu tư đúng: Để có cơ hội cần phải tạo cơ hội. Để tạo cơ hội cần phải đầu tư đúng. Đầu tư đúng như thế nào, các bạn thao khảo thêm ở bài viết trước của mình – Kiếm tiền từ kinh doanh tên miền

2. Hãy quản trị được dòng tiền

Đầu tư và kinh doanh tên miền không phải là chiến lược một sớm một chiều mà phải là 5-10 năm. Do đó, việc kiểm soát tài chính trong đầu tư domain là cực kỳ quan trọng. Rất nhiều domainer đã phải trả giá (bỏ ngang việc đầu tư) vì đã không quản trị được nguồn tài chính này.

3. Tiếp cận người mua một cách khôn ngoan

Bạn nghĩ rằng đầu tư tên miền là mua là bán được sao? Trong thế giới thực của domainer không hề có chuyện đó. Bạn phải tiếp thị và tiếp thị liên tục. Nhưng tiếp thị khác với spam. Bạn phải có chiến lược và các bước đi khôn ngoan.

4. Hãy tuân thủ luật chơi của Việt Nam

Bạn rao bán domain tại rất nhiều diễn đàn, mua domain thương hiệu và sử dụng chúng với mục đích xấu, không nắm được quy định của VNNIC – Trung tâm Interner Việt Nam, trong việc chuyển nhượng domain là bạn đã tự làm mất cơ hội của chính mình.

Xem thêm: Tin tức tên miền: Domain full control là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *