Cách tìm tên miền hết hạn và tận dụng tối đa cơ hội

Tính đến tháng 9 năm 2018, số lượng tên miền đã đăng ký trên toàn thế giới là 342 triệu . Đứng đầu danh sách là .com, kết thúc phổ biến nhất cho các trang web thương mại với hơn 138 triệu. Nếu tên bạn đã chọn đã được sử dụng bởi một tên miền thì có những lựa chọn thay thế nào? Nếu bạn đang ở Việt Nam, thì .vn là một tùy chọn và tên miền cấp cao phổ biến.

Các địa chỉ web ngắn, ngắn gọn và dễ nhớ với càng ít chữ cái càng tốt hiện hiếm khi có sẵn vì số lượng lớn các trang web và tên miền họ sử dụng trên internet. Thiết lập và tiếp thị một tên miền hoàn toàn mới có thể là một nhiệm vụ buồn tẻ và tốn thời gian. Vậy tại sao không sử dụng tiềm năng không hoạt động trong các miền hết hạn hoặc hết hạn?

Tên miền hết hạn là gì?

Thử nghiệm đã đóng một vai trò quan trọng trong những ngày đầu của Internet, và ít thay đổi kể từ đó. Nếu ai đó có một ý tưởng tuyệt vời, họ có thể đăng ký một tên miền để dùng thử nhưng cuối cùng quyết định không tiếp tục sử dụng nó. Tên miền đã nói bị lãng quên và đăng ký không được gia hạn – hoặc thậm chí nó bị chấm dứt.

 

Một tên miền đã hết hạn – thường được mô tả là tên miền đã bị xóa và có thể đăng ký lại- . Một tên miền cũng có thể bị hủy vì các lý do khác – các doanh nghiệp mất khả năng thanh toán, một dự án bị hủy bỏ hoặc một cá nhân nghỉ hưu. Điều mà tất cả các tình huống này có điểm chung là không còn ai quan tâm đến địa chỉ internet không sử dụng nữa và cuối cùng đăng ký sẽ hết hạn.

Tiềm năng chưa được khai thác của các tên miền không hoạt động này đã được các chuyên gia SEO và các nhà tiếp thị trực tuyến công nhận. Nếu bạn muốn bảo mật một tên miền tuyệt vời, bạn phải nhanh chóng. Bạn nên tìm kiếm các địa chỉ web vẫn còn tồn tại và nhắm mục tiêu hết hạn, thay vì các tên miền hết hạn.

Tại sao tên miền hết hạn rất thú vị?

Làm thế nào một trang web xếp hạng về giá trị được xác định bởi các yếu tố SEO khác nhau như nội dung mới và liên kết ngược, danh tiếng tốt của Google và được liệt kê trong kết quả tìm kiếm. Giá trị thực của một miền hết hạn phụ thuộc vào những gì bạn định làm với nó.

 

  • Có những tên miền có giá trị trong chính tên miền. Các tên miền từ khóa hấp dẫn rất phổ biến và danh mục này được đặc biệt quan tâm đối với các đại lý tên miền đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Giá trung bình của một tên miền được đăng ký trên một nền tảng giao dịch như Sedo.com là khoảng 1.700 đô la. Giá cho các tên miền hết hạn bắt đầu ở mức 79 đô la, và đây là nơi có giá hời nhất!
  • Giá trị của một loại tên miền khác được xác định bởi tin tưởng tên miền. Các yếu tố chính cho điều này là tên miền đã được thiết lập trong bao lâu (cũ hơn là tốt hơn), các liên kết ngược và số lượng thông tin có giá trị và hữu ích. Điều quan trọng nữa là tên miền không liên quan đến thư rác hoặc các hoạt động phi đạo đức.

Làm cách nào để tìm Tên miền hết hạn?

Các công cụ tìm kiếm internet khác nhau cung cấp một cái nhìn tổng quan về các tên miền sắp có sẵn và hỗ trợ quá trình mua và đăng ký sử dụng các hệ thống tự động. iNET cũng cung cấp các dịch vụ tên miền hết hạn tại https://backorder.inet.vn . Có hơn 2.000 tên miền mới và độc quyền được thêm vào mỗi ngày, cộng với thông tin quan trọng về số lượng liên kết ngược, số liệu thống kê tìm kiếm của Google và số lượng giá thầu hiện tại.

Làm cách nào tôi có thể tận dụng tối đa từ Miền hết hạn?

Ngoài việc giao dịch tên miền hết hạn, có một số cách để kiếm lợi từ một tên miền bị xóa và hồi sinh:

  • Bạn có thể chuyển hướng tên miền sang một trang web bạn chọn, chuyển đổi lưu lượng truy cập từ tên miền bị rớt sang tên miền của riêng bạn. Nếu lưu lượng truy cập không đáng kể, bạn có thể đẩy lùi tên miền sau.
  • Ngoài ra, bạn có thể thiết lập microsite mới hoặc một trang web hoàn chỉnh bằng tên miền. Điều này đặc biệt hữu ích nếu tên miền trước đây được sử dụng cho một lĩnh vực chủ đề tương tự như dự án của bạn, vì bạn sẽ bắt đầu với lợi ích của lưu lượng truy cập hàng tháng đến trang web của bạn ngay lập tức.

 

Bạn cũng nên chú ý đến tính nhất quán của nội dung và ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn muốn điền tên miền cũ với nội dung mới và tiếp tục sử dụng nó. Ví dụ, bạn không nên đột nhiên giới thiệu động vật trên một trang web về tàu – không ai có thể dự đoán Google sẽ phản ứng với nó như thế nào bây giờ hoặc trong tương lai. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể ghi tên miền trong thời gian dài, điều đó có nghĩa là nó sẽ bị cấm khỏi chỉ mục của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *