Bí quyết giúp bạn bán tên miền tạo ra nhiều lợi nhuận nhất

Làm sao để có thể bán tên miền tạo ra nhiều lợi nhuận nhất? Bây giờ chỉ sau một phút là bạn có thể đăng ký tên miền xong nhưng làm sao để có thể tạo ra lợi nhuận bởi nó. Sau đây là những “bí kíp” giúp bạn có thể kiếm nhiều tiền từ tên miền.

bán tên miền

 

Bí quyết giúp bạn bán tên miền tạo ra nhiều lợi nhuận nhất

1. Kinh doanh tên miền theo ngành nghề

Đầu tư vào tên miền theo ngành nghề là những tên miền phản ánh dịch vụ ngành nghề nào đó. Ví dụ: web5s.vn , dulich.vn…

Đây là một chiến dịch lâu dài và có chiều sau khi đánh vào các ngành nghề dịch vụ tổng hợp. Bởi chỉ khi ngành nghề đó hot thì tên miền đó mới thực sự có giá trị. Và tên miền dạng này rất có tiềm năng khi nó bao gồm cả một mảng dịch vụ lớn.

Khi lựa chọn cách thức này, thì đòi hỏi domainer phải có khả năng bao quát tình hình phát triển và xu hướng của các ngành nghề. Bởi chỉ khi bạn có khả năng bao quát và dự đoán xu hướng, bạn mới có thể lựa chọn đúng tên miền để đầu tư.

Giá trị chuyển nhượng của tên miền này thì thường khá là cao do đặc tính bao quát và duy nhất của nó. Ngành dược phẩm chỉ có duocpham.com, duocpham.vn… mà thôi.
Chính vì tính “quý” và “khan hiếm” của những tên miền theo dạng ngành nghề mà bây giờ rất khó để có thể tìm kiếm được.

2. Kinh doanh theo từ khóa

Đây là một chiến lược khá là thông minh và nên áp dụng vì bạn có thể kiếm được rất nhiều tên miền dạng như thế này. Và mức giá thì sẽ luôn tương ứng với độ hot của ngành nghề từ khóa đó thuộc.

Tuy vậy thì việc bạn cần đó là khả năng phân tích cũng như dự đoán thị trường. Ví dụ như một nhà cung cấp sản phẩm lốp xem sẽ rất thích những tên miền chứa từ khóa lopxe. Tuy nhiên bạn cũng phải đầu tư marketing để mọi người biết được giá trị thực sự của nó. Nếu bạn không làm cho mọi người biết về nó, bạn sẽ chẳng bao giờ bán được những tên miền từ khóa quý giá này đâu.
Điều này phụ thuộc vào trình độ làm SẺO và marketing của bạn.

3. Lựa chọn tên miền thương mại điện tử

Những tên miền này thường mang tính thị trường. Thường thì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nếu bạn quyết tâm đầu tư vào những tên miền thương mại điện tử. muachung.vn, hotdeal.vn, cungmua.com… là những trang thương mại điện tử cạnh tranh với nhau về cùng một lĩnh vực.

Nếu bạn giỏi trong việc quản trị, làm tốt marketing… hứa hẹn bạn sẽ có một trang thương mại điện tử hiệu quả. Lúc đó, giá trị tên miền bạn sở hữu chắc chắn là một con số lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhìn nhận rằng, những tên miền thương mại điện tử chỉ có thể kinh doanh theo từng giai đoạn, mang tính thời điểm và không có giá trị lâu dài.

4. Lựa chọn đầu tư tên miền theo thương hiệu

Điều chắc chắn khi làm theo phương pháp này đó là số tiền nhận được sẽ cực kì lớn nếu như thương hiệu đó có giá trị.

Có rất nhiều domainer luôn tra cuu ten mien , “săn” tên miền của những thương hiệu nổi tiếng để đầu tư. Điều này có ý nghĩa cho cả domainer và công ty không quan tâm tới tên miền thương hiệu của chính mình. Bởi nếu tên miền thương hiệu này rơi vào tay chủ đầu tư nước ngoài thì rất nguy hiểm.

Tuy nhiên thì việc này cũng khá là mạo hiểm bởi nếu không tính toán kĩ có thể bạn sẽ mất trắng khi mà thương hiệu đó đã được bảo hộ và doanh nghiệp sở hữu thương hiệu đó hoàn toàn có quyền lấy lại sau khi đã chứng minh được quyền sở hữu.

–>Những vụ tranh chấp tên miền .vn của các doanh nghiệp

Do vậy để bán tên miền tạo ra nhiều lợi nhuận nhất bạn cần có một khả năng phân tích thị trường cũng như có kinh nghiệm trong cách thương lượng. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *